รีบเลย!! เราไม่ทิ้งกัน ปิดร้องทุกข์ รับเยียวยา 5พันบาท วันสุดท้าย

กรณีรัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดขของไวรัสโควิด-19 โดยการมอบเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน

โดยเปิดเริ่มให้ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com มาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม และได้โอนเงินมาตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดมีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินประมาณ 15.1 ล้านคน และยังเหลือทบทวนสิทธิอีก 1-2 หมื่นคน คาดว่าจะแล้วเสร็จในตามกำหนดวางไว้โดยภายในเดือนพฤษภาคมนี้

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่กระทรวงการคลัง จะเปิดให้ประชาชนร้องทุกข์ในโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ที่สาขาธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคาร ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ

ทั้งนี้แม้วันนี้ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะปิดการร้องทุกข์ แต่ กระทรวงการคลัง ได้ต่อยอดสานต่อโครงการ “ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันสู้ภัยโควิด-19” ด้วยการจัดตั้ง “ทีมเราไม่ทิ้งกัน” เพื่อติดตาม สำรวจ และ รับทราบความเดือดร้อน พร้อมเร่งเยียวยา ฟื้นฟู คืนอาชีพ คืนความสุขให้กับประชาชน ตลอดจนออกมาตรการเพื่อเติมความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างฐานรากทางเศรษฐกิจของประเทศวงเงิน 40,000 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon