ลมพายุฝนฟ้าคะนองพัดถล่มพื้นที่ 4 อ.พิจิตร บ้านพังกว่า 50 หลัง สวนส้มโอพันธุ์ท่าข่อยเสียหาย

ลมพายุฝนฟ้าคะนองพัดถล่มพื้นที่ 4 อำเภอพิจิตร บ้านเรือนพังกว่า 50 หลังคาเรือน สวนส้มโอสายพันธุ์ท่าข่อย ไม้ผลเศรษฐกิจ หักโค่นผลผลิตร่วงหล่นเสียหาย

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 พฤษภาค ที่ผ่านมาได้เกิดพายุหมุน ฝนฟ้าคะนองพัดบ้านเรือนประชาชน 4 อำเภอประกอบไปด้วย อำเภอโพธิ์ประทับช้าง อำเภอตะพานหิน อำเภอทับคล้อ อำเภอเมืองพิจิตร ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 47 หลังคาเรือน

ต่อมา ผู้นำท้องถิ่น ในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ได้ลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดลมพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่หมู่ที่ 4 หมู่ที่ 6 ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองพิจิตร โดยกระแสความแรงของลมพายุที่พัดหมุนหลายตลบ ทำให้บ้านเรือนประชาชนจำนวน 36 หลังคาเรือน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านเรือนที่ปลูกสร้างด้วยไม้และมุงหลังคาด้วยแผ่นสังกะสี ไม่สามารถต้านทานแรงลมพายุที่พัดกระโชกอย่างรุนแรงได้ จึงเกิดพังเสียหายลง และยังถูกแรงลมพัดปลิวไปตกในระยะทางไกลหลายร้อยเมตร ทำให้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าต่างๆ ภายในบ้านเปียกชุ่มไปด้วยน้ำฝนและได้รับความเสียหาย

ขณะที่สวนส้มโอสายพันธุ์ท่าข่อย ซึ่งเป็นผลไม้เศรษฐกิจเพื่อการส่งออกตลาดต่างประเทศ ถูกแรงลมพายุพัดอย่างรุนแรงและทำให้ลำต้น กิ่งของต้นส้มโอล้มโค่น ผลผลิตร่วงหล่นได้รับความเสียหาย ส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตร เบื้องต้นมีความเสียหายจากเหตุการณ์ลมพายุฝนฟ้าคะนองในครั้งนี้ มีพื้นที่ได้รับความเสียหาย รวม 4 อำเภอ คือ อำเภอเมืองพิจิตร อำเภอตะพานหิน อำเภอทับคล้อ และอำเภอโพธิ์ประทับช้าง และมีบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายอย่างหนัก เกือบ 50 หลังคาเรือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตลท.’ เตือนศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ หลังถูกห้ามซื้อขายชั่วคราวครบ 3 เดือน
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” เผย คง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึงเฟส 4