ผลโหวตมติชน 95% แนะรัฐบาล รับฟังข้อฝ่ายค้าน อภิปรายพรก.เงินกู้1.9ล้านล.

ผลโหวตมติชน 95% แนะรัฐบาล ควรรับฟังข้อแนะฝ่ายค้าน อภิปรายพรก.เงินกู้1.9ล้านล.

กรณีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ วงเงิน1.9 ล้านล้านบาท ตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมา พรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายสะท้อนปัญหาของรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา เช่น การเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดยังมีความล่าช้าและ ไม่ทั่วถึง ส่วนแผนงานการใช้งบประมาณ 1.9 ล้านล้านบาท ไม่มีความชัดเจน มุ่งช่วยเหลือคนรวยมากกว่าคนจน พร้อมเสนอ ให้ตั้ง กมธ.วิสามัญขึ้นมาตรวจสอบการใช้เงินกู้ เพื่อให้การใช้งบประมาณโปร่งใส มีประสิทธิภาพ

ท่านคิดว่าสิ่งที่พรรคฝ่ายค้านอภิปรายและสะท้อนปัญหา รัฐบาลควรรับฟังเพื่อนำไปปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้นหรือไม่นั้น มีผู้มาโหวตในเพจเฟซบุ๊กMatichononline โดยร้อยละ 95 เลือกข้อ1.เห็นว่ารัฐบาลควรรับฟังและนำข้อมูลการอภิปรายของพรรคฝ่ายค้านไปปรับปรุงการทำงาน และร้อยละ 5 เลือกข้อ 2. ไม่จำเป็น ส่วนในทวิตเตอร์@matichononline ร้อยละ 95 เลือกข้อ1.ควรรับฟัง และร้อยละ 5 เลือกข้อ 2.ไม่จำเป็น

ทั้งนี้ได้มีผู้มาแสดงความคิดเห็น อาทิ ควรรับฟังหาจุดบุกพร่องนำไปแก้ไขปรับปรุง เพื่อการใช้เงินก้อนนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนตามจุดประสงค์ , ทั้งๆที่ฝ่ายค้านยกเหตุผลที่ควรแก่การรับฟังเป็นอย่างยิ่ง แต่รัฐบาลจะมองฝ่ายค้านเป็นศัตรูเพียงเท่านั้น , ยังไงเราเชื่อว่าทางรัฐก็ต้องรับฟังอยู่แล้ว เพราะปัญหาทุกอย่างมันก็ต้องร่วมมือกันแก้ไขกันอยู่แล้ว, จำเป็นมากครับ จะได้รู้ความเคลื่อนไหวในการใช้เงิน ว่ามีประโยชน์ต่อประเทศชาติหรือไม่, เมื่อเกิดการอภิปรายในสภาทุกความเห็นก็ควรรับฟังหมดไม่ว่าจะฝ่ายไหน ถ้าเรื่องไหนดีก็เก็บเอาไว้พิจารณาพัฒนาต่อไปได้ให้อย่างเหมาะสมค่ะ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวเดินลงแม่น้ำตาปี ชาวบ้านคิดว่าเล่นน้ำ สุดท้ายพบเป็นศพ
บทความถัดไปป.ป.ช.ชี้ ‘บิ๊กป้อม’ ยืมนาฬิกาเพื่อน ไม่ต้องรายงานบัญชีทรัพย์สิน เพราะเป็น ‘การยืมใช้คงรูป’