‘สุมณี คุณะเกษม’ เปิดภาพย้อนวันวาน สมัยเป็นลูกทูต สู่ภริยาทูต

สุมณี คุณะเกษม
สุมณี คุณะเกษม

‘สุมณี คุณะเกษม’ เปิดภาพย้อนวันวาน สมัยเป็นลูกทูต สู่ภริยาทูต

คอลัมน์ เจเนอเรชั่น แซ่ด
โดย น.ส.ประชาชื่น

…ทำเอาคุณปู่ ไพวงษ์ เตชะณรงค์ อิ่มอกอิ่มใจไม่น้อย ก็ช่วงที่ แจน-พัทธมน เตชะณรงค์ ต้องออกไปเวิร์กกิ้งนอกบ้าน เลยได้โอกาสพาหลานสาว “น้องโคโม่” มาฝากคุณปู่ และคุณอาภูผา ดูแล ก่อนจะมีหลานสาวคนโต “น้องปีใหม่” มาเยี่ยมเยียนช่วยให้คุณปู่คลายเหงา สองนางสิงห์เล็กแห่งขุนเขาโบนันซ่า ออกลายเปิดฟลอร์ แดนซ์ประชันกันจนเวทีลุกเป็นไฟ แถมยังคอยเจื้อยแจ้วชวนคุณปู่คุยตลอด เรียกว่าเสี่ยไพวงษ์ยิ้มแก้มปริทีเดียว

ไพวงษ์ เตชะณรงค์
ไพวงษ์ เตชะณรงค์

…ช่วงโควิดเข้ามา ก็ทำให้เหล่าเซเลบริตี้หลายคน ผันตัวไปเป็นเชฟกันถ้วนหน้า เช่นเดียวกับ แก้ม-มลลิกา เรืองกฤตยา แห่งคลอเส็ท จากที่ชื่นชอบทางขนมต่างๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเมนูขนมไทยหรือฝรั่ง ทั้งขนมกล้วย สาคู ขนมปัง โดยเฉพาะกับ “สโคน” ที่ดูจะติดอกติดใจหลายคน จนถึงกับถอยเตาใหม่มาทำจริงจัง เปิดขายเบิกฤกษ์ช่วงแรก 50 ชุด กันไป ทำเอาแฟนๆ เข้าไปกดซีเอฟกันพึ่บพั่บจ้า

แก้ม-มลลิกา เรืองกฤตยา

…ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวอยู่วิทยา หลังจากอุ้มท้องมานาน เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา ก็คลอดนางฟ้าน้อย “เฌอลินณ์” ให้คุณพ่อต้น เดิมพัน เป็นที่เรียบร้อย คลอดมาแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ลืมตาให้คุณพ่อคุณแม่ได้แชะภาพประทับใจอย่างน่ารักน่าชัง โดยมีเพื่อนๆ ต่างเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดีถ้วนหน้า

เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา

…เรียกว่าเป็นคนมีสไตล์ ไม่ว่าจะไปไหนก็ดูชิคๆ คูลๆ อยู่ตลอด ล่าสุด ทิปปี้-สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ลุกขึ้นมาแต่งตัวเต็ม ทั้งชุด ทั้งกระเป๋า อยู่บ้าน พร้อมบอก ไม่ได้จะไปไหน แค่อยากอวดเสื้อใหม่ที่ช้อปปิ้งมาทางไลน์ ราคาเบาๆ แค่ 750 บาทเท่านั้น นำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ กับของที่ทำให้มีความสุขและสนุก ต้องขอขอบคุณโควิด ที่ทำให้ได้เปิดโลกอีกด้าน ตอนนี้สนุกกับการซื้อของทางไลน์ และออนไลน์อย่างมาก หากวันไหนไม่มีพัสดุมาส่งจะรู้สึกแปลก ใครอยากจะมิกซ์สไตล์เก๋ๆ ตาม ก็ไม่ว่ากันจ้า

ทิปปี้-สุพรทิพย์ ช่วงรังษี

…ช่วงที่ผ่านมา ใครๆ ก็ต่างนำเอาภาพอดีตมาโพสต์ย้อนวัยให้ฮือฮากันไป สุมณี คุณะเกษม ก็ได้นำเอาภาพสมัยที่ต้องตามคุณพ่อไปรับราชการเป็นเอกอัครราชทูตไทยที่เวียดนาม ได้แสดงรำไทยที่สถานทูตไทยที่ไซ่ง่อน ตั้งวงรำสวยงาม พร้อมเล่าเรื่องย้อนหลังว่า ระหว่างที่อยู่ที่นั่น ได้เรียนรู้พิธีการทูตอยู่ 2 ปี โดยไม่ทราบว่าอีก 3 ปีให้หลัง จะต้องเข้ามาอยู่ในวงการนี้โดยตรง เพราะแต่งงานกับข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ และต้องตามสามีไปรับราชการประเทศต่างๆ ก่อนจะทิ้งท้ายให้เข้ากับภาพว่า “อย่าพึ่งลดการ์ด กันนะเพื่อนๆ”

สุมณี คุณะเกษม

View this post on Instagram

กลับจากอังกฤษก็ต้องเลยไปอยุ่กับคุณพ่อซึ่งไปรับราชการเป็นเอกอัครราชทูตไทยที่เวียดนาม ระหว่างอยู่ที่นี่ก็ได้ไปเรียนรู้ Protocol การทูตอยู่ 2 ปี โดยหาทราบไม่ว่าอีก 3 ปีให้หลังก็จะต้องเข้ามาอยู่ในวงการนี้โดยตรงเพราะแต่งงานกับข้าราชการกระทรวงต่างประเทศต้องตามสามีไปรับราชการที่ต่างประเทศโน้นนี้ ตามแต่ผู้ใหญ่ในกระทรวงจะส่งไป อย่าพึ่งลด Guard กันนะเพื่อนๆ ❤️❤️❤️❤️

A post shared by สุมณี คุณะเกษม (@sumanee_gunakasem) on

View this post on Instagram

สมัยโน้นโปรดเกล้าให้สาวๆลูกของท่านผู้ใหญ่จากหลายวงการ เช่น ทหาร ตำรวจ การเมือง ข้าราชการประจำชั้นผู้ใหญ่ประมาณ 8-9 คน รวมทั้งดิฉันเมื่อกลับมาไทยแล้วเข้าไปซ้อมทุกวันเพื่อถวายงาน เช่น รำ-เต้น-แสดง ฯลฯ ทุกครั้งเมื่อเวลามีพระราชอาคันตุกะ Head of State จากประเทศต่างๆ เดินทางมาเจริญสัมพันธไมตรีก็จะทรงพระราชทานเลี้ยงอาหารจากนั้นก็โปรดเกล้าให้พวกเราแสดง เพื่อเอ็นเตอร์เทนแขกบ้านแขกเมืองก่อนปิดงาน (ภาพหมู่คณะนักแสดงบัลเลต์มโนราห์) ชุดที่สวมใส่ในการแสดงออกแบบโดย Balmain

A post shared by สุมณี คุณะเกษม (@sumanee_gunakasem) on

ภาพจาก sumanee_gunakasem

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ช.แจงปมนาฬิกาหรู ‘ไม่แจ้งหนี้สิน’ เหตุยืมคงรูป เพราะไม่อยู่ในหนี้ 4 แบบที่ต้องแสดง
บทความถัดไปเตือนผู้ส่งออก!!จีนปรับมาตรฐานหน้ากากกรองอากาศชนิดที่ไม่มีระบบจัดส่งอากาศ เริ่ม1ก.ค.