เตรียมพร้อมปลดล็อกชายหาดบางแสนเล่นน้ำ ร้านค้า เต็มรูปแบบ 5 มิ.ย. (ชมคลิป)

เตรียมปลดล็อกชายหาดบางแสนอย่างเป็นทางการ 5 มิ.ย. นักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหาร เล่นน้ำได้ แต่ต้องมีมาตรการป้องกันตนเองติดไวรัสโควิด

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ร.ต.ท.(หญิง) กฤติกร จันทร์เปล่ง ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รับผิดชอบพื้นที่ ต.แสนสุข ชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณชายหาดบางแสน ท่ามกลางมีนักท่องเที่ยวหลายคนคิดว่าชายหาดบางแสนเปิดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ มีร้านค้าชายหาด มีเตียงผ้าใบเปิดบริการบริเวณชายหาด ปรากฏว่าต้องผิดหวัง เพราะชายหาดบางแสนยังไม่เปิดให้ประชาชนเข้าไปใช้พื้นที่ชายหาด แต่ยังมีนักท่องเที่ยวบางคนแอบไปเซลฟี่บริเวณชายหาดเหมือนกัน

นายพงศ์ศิริ กรุงษาศรี พนักงานร้านสันซาวด์คาร์ออดิโอ ร้านเครื่องเสียงชลบุรี อ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า นึกว่าชายหาดบางแสนได้มีการเปิดให้ประชาชนได้เข้าไปพักผ่อนได้ จึงได้ชักชวนภรรยา และลูกสาวมาผ่อนคลายความเครียด เพราะช่วงโควิดระบาดไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ อยู่แต่บ้าน แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะชายหาดบางแสนไม่เปิด อย่างไรก็ตามอยากให้เปิดชายหาดเพื่อประชาชนจะได้พักผ่อนหย่อนใจกันบ้าง

ทางด้าน ร.ต.ท.(หญิง) กฤติกร กล่าวว่า ตนรับผิดชอบในพื้นที่ชายหาดบางแสน จึงลงพื้นที่ตรวจดูความพร้อมในการจะเปิดชายหาด โดยจะทดลองเปิดในวันที่ 1 มิถุนายน ให้ประชาชนมาพักผ่อน แต่ยังไม่มีร้านค้า และจะเปิดจริงในวันที่ 5 มิถุนายน โดยจะเปิดเต็มรูปแบบ เล่นน้ำได้ มีร้านค้า เตียงผ้าใบ แต่จะต้องมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย อาทิ สวมหน้ากากอนามัย เตียงผ้าใบจะต้องเว้นระยะห่าง มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกเทศมนตรีตบหน้าหนุ่มเมายาทำร้ายแม่ตัวเอง เตือนทำอีกโดนหนักแน่
บทความถัดไปหนุ่มโคราชซิ่งจักรยานยนต์กลับจากทำงาน ฝ่าเคอร์ฟิวพุ่งลงสระน้ำเสียชีวิต