‘ส.ร้านอาหาร’ โอดมาตรการโซเชียล ดิสแทนซิ่ง ทำรายจ่ายพุ่ง รายได้ลด

‘ส.ร้านอาหาร’ โอดมาตรการโซเชียล ดิสแทนซิ่ง ทำรายจ่ายพุ่ง รายได้ลด

นางลัดดา สำเภาทอง นายกสมาคมการค้าธุรกิจร้านอาหาร เปิดเผยถึงกรณีการปรับลดเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว) 1 ชั่วโมง เป็นเวลา 23.00-03.00 น. ว่า แม้รัฐบาลจะพิจารณามาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 3 โดยปรับลดเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว) 1 ชั่วโมง แต่มาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง) ยังคงมีอยู่ ซึ่งทำให้สามารถรองรับลูกค้าได้เพียง 1 ใน 3 ของทั้งหมด จากเดิมที่รองรับลูกค้าได้เต็มพื้นที่ ประกอบกับยังมีกลุ่มคนที่เป็นกังวลในสถานการณ์การแพร่ระบาดอยู่ ทำให้ยังใช้บริการจัดส่งอาหาร (ฟู้ด ดีลิเวอรี่) ดังนั้น จึงมองว่าการปรับลดเวลาดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบเชิงบวกต่อธุรกิจร้านอาหารมากนัก

“การเปิดให้บริการในสถานการณ์แบบนี้ ทำให้ผู้ประกอบการต้องแบกรับค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แต่ขณะที่รายได้กลับน้อยลง เนื่องจากทำโซเชียล ดิสแทนซิ่ง ซึ่งหากตัวเองเป็นผู้ประกอบการจะยังไม่เปิดให้บริการช่วงนี้ ขอรอจนกว่าจะมั่นใจในสถานการณ์ และทุกอย่างพร้อมก่อน โดยรัฐบาลก็มีมาตรการต่างๆ ที่เข้มข้นมากอยู่แล้ว แต่ก็ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป” นางลัดดา กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image