ผู้ประกอบการที่พัก ‘วังน้ำเขียว’ พร้อมใจจัดโปรลดราคา 50-70% ดึงนักท่องเที่ยว หลังคลายล็อก

ผู้ประกอบการที่พัก ‘วังน้ำเขียว’ พร้อมใจจัดโปรลดราคา 50-70% ดึงนักท่องเที่ยว หลังคลายล็อก

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยงอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากที่ ศบค.ได้ประกาศให้มีการผ่อนปรนธุรกิจประเภทต่างๆ ในเฟสที่ 3 โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป ทำให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว เริ่มปรับตัวกันอย่างคึกคัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางพักและเที่ยว

โดยเฉพาะผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และสวนเกษตรต่างๆ ได้มีการปรับตัวในเรื่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ทางภาครัฐกำหนด เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิของผู้มาใช้บริการ การกำหนดเว้นระยะห่างของผู้มาใช้บริการ การณรงค์สวมหน้ากากอนามัย จัดให้มีบริการเจลแอลกอฮอล์ เพื่อให้ได้มาตรฐาน SHA ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นอกจากนี้ ในส่วนของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการต่างๆ ได้พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นลดราคา 50-70% มีการแจกคูปองเงินสดให้กับนักท่องเที่ยวที่มาพักใน อ.วังน้ำเขียว 100-200 บาท ต่อห้อง ให้นักท่องเที่ยวนำไปซื้อสินค้าตามร้านขายของฝาก ฟาร์มเอาท์แลท และสวนเกษตร ที่ร่วมรายการ

ขณะเดียวกัน แหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนนี้ ก็จะมีจุดที่น่าสนใจอยู่มากมาย อาทิ จุดส่องกระทิงเขาสูง-เขาแผงม้า ซึ่งขณะนี้มีฝูงกระทิงป่าออกมาหากินหญ้านับร้อยตัว นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมได้ตลอดทั้งวัน, ตลาดสดผัก ผลไม้ ต.ไทยสามัคคี ที่มีผัก ผลไม้นานาชนิด รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ที่เกษตรกรนำมาจากส่วนจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวโดยตรง ในราคาย่อมเยา, เส้นทางปั่นจักรยานชมทิวทัศน์ รอบอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสายออกกำลังกาย และสวนเกษตรปลอดสารพิษ ที่มีอยู่ทั่วไปให้ได้แวะเข้าไปชม และอุดหนุนกันได้ตลอด

Advertisement

ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติ สัมผัสโอโซนอันดับ 7 ของโลกได้ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image