โบว์-ณัฏฐา ถาม ‘บิ๊กแดง’ ความลับใครกันแน่! หลัง ‘หมู่อาร์ม’ เคยร้องทุจริตสายตรง แต่ถูกตีกลับ

โบว์-ณัฏฐา ถาม ‘บิ๊กแดง’ ความลับใครกันแน่! หลัง ‘หมู่อาร์ม’ เคยร้องทุจริตสายตรง แต่ถูกตีกลับ

ตามที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพาวุธทหารบก ออกมาแฉทุจริตต่างๆ ในกองทัพ โดยระบุใจความสำคัญว่า ต้องเข้าใจว่ากองทัพบกมีสายการบังคับบัญชา หากสังกัดหน่วยงานใดหน่วยงานนั้นก็ต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวน อีกลำดับชั้นก็มีกรมจเรทหารบกสอบสวนหาข้อเท็จจริง ดังนั้น ทุกเรื่องจะมาบอกว่าผู้บัญชาการทหารบกต้องรับผิดชอบนั้น ในภาพรวมเราก็รับผิดชอบหมดทุกเรื่อง แต่ทุกอย่างต้องปล่อยไปตามสายบังคับบัญชา ส่วนเรื่องความเป็นธรรมและไม่เป็นธรรมก็ขึ้นอยู่กับผลการสอบสวน ซึ่งใครทำอะไร พูดอะไร รู้แก่ใจตัวเอง แต่คนเรามักจะไม่พูดในสิ่งที่ตัวเองไม่ดีออกมาให้คนอื่นรู้ เป็นธรรมชาติของมนุษย์

จากข่าว – ‘บิ๊กแดง’ เตรียมเปิด 700 เรื่องเรียนสายตรง ยันเป็นช่องทางแก้ปัญหาที่ได้ผล พร้อมให้ ‘หมู่อาร์ม’ รอผลสอบร้องทุจริต

ล่าสุด โบว์-ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย และเคยทำรายการสัมภาษณ์หมู่อาร์ม เพื่อเปิดโปงทุจริตดังกล่าวนั้น ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์ว่า #หมู่อาร์ม ไม่เคยร้องเรียนสายตรง ผบ.ทบ. เราจึงขอนำบันทึกประวัติการโทรจากหมู่อาร์มถึง 4 ครั้งมาให้ท่านได้รับทราบ แม้แต่เจ้ากรมสรรพาวุธเองก็ได้ให้การไว้ใน กมธ.กฎหมายฯ ว่าหมู่อาร์มเคยมีการร้องเรียนผ่านช่องทางนี้แล้ว จึงมีการสอบเกิดขึ้นในหน่วยงาน โบว์ยังได้ตั้งข้อสังเกตไว้ในที่ประชุมว่า ที่ว่าเรื่องที่ร้องเรียนจะเป็นความลับนั้น เป็นความลับจากใครกันแน่ จึงได้โยนกลับไปให้หน่วยสอบกันเอง

วันนี้ได้คำตอบแล้วว่า คงเป็นความลับต่อท่าน ผบ.ทบ.เอง เพราะท่านไม่ทราบเรื่อง แล้วจะเรียกว่าสายตรงได้อย่างไร? #ปฏิรูปกองทัพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบเฒ่าตัณหากลับ อาศัยความสนิทสนมครอบครัว ลวง ด.ญ.ข่มขืนจนซึมเศร้า
บทความถัดไปจับกุมฝ่าเคอร์ฟิวหลังผ่อนคลายเฟส 3 วันแรก 296 คน ภูเก็ตแชมป์