วิจารณ์แซ่ด! ชาวเน็ตสวดยับ โรงเรียนติดประกาศ ‘หน้ากากฯ’ ถูกระเบียบ ต้องไม่มีลวดลาย

ภาพจาก thaihealth.or.th

วิจารณ์แซ่ด! ชาวเน็ตสวดยับ โรงเรียนติดประกาศ ‘หน้ากากฯ’ ถูกระเบียบ ต้องไม่มีลวดลาย

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมออนไลน์ ภายหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เอิง กิตติวัฒน์ โพสต์ภาพและข้อความว่า ไม่​เข้าใจ​ ทำไม​จะ​ต้อง​มา​กำหนด​ว่า​ไม่มี​ลวดลาย หน้ากาก​ลายอะไร​มัน​ก็​ใช้​ป้องกัน​เหมือน​กัน แล้ว​ที่​ขาย​ๆ อยู่ตอนนี้​ อี​ที่​ไม่​มี​ลาย​ขายแพงกว่ามีลายอีก ถ้า​จะ​มี​กำหนด​กะเกณฑ์​สี​กัน​ขนาด​นี้​ โรงเรียน​ควร​ทำ​แจก​ไป​เลย​ ไม่​ใช่​ผลัก​ภาระ​ไปให้​ผู้​ปกครอง​ต้อง​หาซื้อสีนั้นสีนี้ตามที่โรงเรียนกำหนด ปวดหัว โรงเรียน​ควร​เอา​เวลา​ไป​ใส่​ใจ​เรื่อง​วิชาการ​ของ​นักเรียน ​มากกว่า​การ​มา​ตรวจ​หน้ากาก​อนามัยว่าลายผิดระเบียบหรือเปล่านะ

โดยได้แนบรูปภาพเป็นบอร์ดประกาศของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ติดป้ายประกาศและแสดงตัวอย่างชนิดหน้ากากอนามัยที่ถูกระเบียบโรงเรียน คือ “ควรเป็นสีพื้นที่ไม่มีลวดลาย เช่น สีขาว เทา ดำ ชมพู ฟ้า เขียว เป็นต้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่างมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปคอมเมนต์และแชร์ต่อมากมาย ส่วนใหญ่มองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ โรงเรียนควรเน้นเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนช่วงโควิด-19 ระบาดสำคัญกว่า ทั้งนี้ ในโพสต์ดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นประกาศของโรงเรียนใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แรมโบ้’ อัด ‘จาตุรนต์’ อย่าค้านทุกเรื่อง หวั่นเสียภาพพจน์ตัวเอง แนะอย่าห่วงการทุจริตใช้งบจาก พ.ร.ก.กู้เงิน
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 2 มิ.ย. 63