‘จุรินทร์’ลุยต่อ เข้าชุมชนวัดโสมนัส เขตป้อมปราบฯ มอบถุงยังชีพช่วยประชาชนฝ่าโควิด

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับนางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ เลขานุการรัฐมนตรีช่วย ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ลงพื้นที่ชุมชนวัดโสมนัสเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ภายใต้ความร่วมมือ กระทรวงพาณิชย์ – แม็คโคร- ซีพี โดยมีถุงยังชีพหม้อแกงประชาชนกว่า 500 คนน้ำหนักถุงละ 13 กิโลกรับ ประกอบด้วยข้าวสาร น้ำมันพืช ปลากระป๋อง และของยังชีพอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชน

นายจุรินทร์ กล่าวกับประชาชนว่า หลังจากเสร็จหลังประชุมทางราชการที่ทำเนียบรัฐบาลซึ่งอยู่ใกล้จึงลงพื้นที่มาเพื่อพบปะรับฟังบรรเทาทุกข์ประชาชนในโอกาสที่สามารถทำได้ทั้งนี้ประชาชนและตนกำลังร่วมประสบชะตากรรมเดียวกันคือวิกฤตโรคระบาด โควิด-19 ระหว่างนี้รัฐบาลและผู้ให้ความร่วมมือหลายฝ่ายสามารถช่วยอะไรได้ก็ลงมือปฏิบัติขอให้ประชาชนฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ได้

” วันนี้มีประชุมสภาผู้แทนราษฎรด้วยเพราะมีการพิจารณากฎหมายงบประมาณรายจ่าย ผมตั้งใจแวะมาเยี่ยมพี่น้องเพราะคุณเจิมมาศประสานงานไว้ล่วงหน้าแล้วว่าขอให้มาเยี่ยมพวกเรามาเป็นกำลังใจให้กับพวกเราทุกคนที่ต้องถือว่ามีส่วนในการประสบภัยโควิดด้วยกัน เช่นเดียวกับคนไทยทั่วทั้งประเทศ และพี่น้องในกรุงเทพมหานครทั้งหมด รวมทั้งตัวผมเอง วันนี้มีถุงยังชีพเล็กๆน้อยๆที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากห้างแม็คโคร ที่เอาของมาช่วยแพ็คใส่ถุงด้วยและขนมาให้ด้วยและมาไว้ที่นี่ ผมมาเป็นประธานการมอบของและขอให้โอกาสนี้ขอบคุณทางห้างแม็คโคร ซึ่งงานนี้ประกอบด้วย ซีพี ห้างแม็คโคร และกระทรวงพาณิชย์ โดยถุงยังชีพประกอบด้วยข้าวสาร น้ำมัน น้ำปลา ซีอิ๊ว ปลากระป๋อง รวมแล้ว 13 กิโลกรัม และมีท่านผู้การเขต ผู้อำนวยการเขต ยุทธนา ป่าไม้ มาช่วยอำนวยความสะดวกด้วย “นายจุรินทร์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image