ปลอม!! ศุลกากรผนึก ตร.-ทหารพราน บุกตลาดโรงเกลือ ยึดแบรนด์เนมปลอมมูลค่า 20 ล.(คลิป)

ปลอม!! ศุลกากรผนึก ตร.-ทหารพราน บุกตลาดโรงเกลือ ยึดแบรนด์เนมปลอมมูลค่า 20 ล.

แบรนเนมปลอม – เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ จ.สระแก้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบนำเอาสินค้าผิดกฎหมายข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้สั่งการให้นายอนันต์ วิวัฒน์วนาวงศ์ ผู้ช่วยนายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ประสานไปยัง พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองลึก และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน 1201 ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าร่วมทำการลาดตระเวรตามพื้นที่ชายแดนด้านทิศตะวันออกของตลาดโรงเกลือ และในบริเวณตลาดโรงเกลือ เพื่อป้องกัน และจับกุมการลักลอบนำเอาสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่ตลาดโรงเกลืออย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดร่วมดังกล่าวลาดตระเวนมาถึงห้องไม่มีเลขที่ของล็อค C ตลาดโกเด้นเกต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตลาดโรงเกลือ พบชายไม่ทราบสัญชาติ จำนวน 3 คน กำลังแบกกระสอบใบใหญ่จำนวนหลายใบ เข้าไปในห้องไม่มีเลขที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น แต่ชายทั้ง 3 คน ได้วิ่งหลบหนีข้ามชายแดนไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจค้นภายในห้องไม่มีเลขที่ดังกล่าว จากการตรวจค้น พบว่าภายในห้องไม่มีเจ้าของอยู่ แต่มีกระเป๋าละเมิดลิขสิทธิ์หลายยี่ห้อด้วยกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดกระเป๋าทั้งหมด มาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบมีกระเป๋าสุภาพสตรีละเมิดลิขสิทธิ์ จำนวน 12 ยี่ห้อ ประกอบด้วย 1.ยี่ห้อ BAOBAO จำนวน 16 ใบ 2.ยี่ห้อ MICHAEL KORS จำนวน 13 ใบ 3.ยี่ห้อ COACH จำนวน 40 ใบ 4.ยี่ห้อ PRAOA จำนวน 15 ใบ 5.ยี่ห้อ BUP BEPPY จำนวน 38 ใบ 6.ยี่ห้อ CHANELจำนวน 190 ใบ 7.ยี่ห้อ MCM จำนวน 670 ใบ 8.ยี่ห้อ GUCCI จำนวน 236 ใบ 9.ยี่ห้อ LOUIS VUTTON จำนวน 356 ใบ 10.ยี่ห้อ FENDI จำนวน 30 ใบ 11.ยี่ห้อ CHRISTIAN DIOR จำนวน 33 ใบ และ 12.กระเป๋าไม่มียี่ห้อจำนวน 38 ใบ รวมทั้งหมด 1,675 ใบ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจประมาณ 20 ล้านบาท เบื้องต้นคาดว่าสินค้าทั้งหมดน่าจะเป็นของพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่ลักลอบนำข้ามชายแดนเข้ามาที่ตลาดโรงเกลือ เพื่อเตรียมส่งให้ลูกค้าคนไทย หลังตรวจสอบเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำเอาสินค้าทั้งหมดส่งให้เจ้าหน้าที่งานคดีด่านศุลกากรอรัญประเทศดำเนินคดีตามกฎหมายศุลกากรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบโจรปล้นรถบรรทุกหนีมา 8 ปี ทำทีเป็นโบกรถ ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้ แล้วเชิดรถหนี
บทความถัดไป‘บุ๋ม’ พูดจริง ไม่มั่ว! ปธ.อนุ กมธ.ยัน หวังอุดช่องว่าง กม.อาญา ลดเหตุรุนแรงทางเพศ