ลุ้นเคาะเปิดธุรกิจเฟส 4 สัปดาห์หน้า ‘หมอทวีศิลป์’ ให้รอฟัง ‘ข่าวดี’

ลุ้นเคาะเปิดธุรกิจเฟส 4 สัปดาห์หน้า “หมอทวีศิลป์” ให้รอฟัง “ข่าวดี”

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.) ส่งสัญญาณผ่อนปรนมาตรการควบคุมโควิด-19 ระยะที่ 4 ในกิจการและกิจกรรม 12 ประเภทให้กลับมาดำเนินการได้ ก่อนครบกำหนด 14 วัน ประกอบด้วย 1.โรงเรียนและสถานศึกษา 2. การถ่ายทำภาพยนตร์ และวีดิทัศน์ 3.สนามกีฬา โรงยิม สถานที่ออกกำลังกาย สำหรับฝึกซ้อม และการแข่งกีฬา 4. สถานรับเลี้ยงเด็ก และสถานดูแลผู้สูงอายุ 5.อุทยานแห่งชาติ สวนรุกขชาติ สำหรับพื้นที่ส่วนราชการกำหนด และสามารถปฏิบัติตามมาตรการได้

6.การจัดแสดงคอนเสิร์ต ดนตรี งานอีเวนต์ จัดแสดงสินค้าพื้นที่เกิน 2 หมื่นตารางเมตร 7.ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา 8.ชายหาด ชายทะเล เฉพาะพื้นที่ส่วนราชการกำหนด และสามารถปฏิบัติตามมาตรการ 9.สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ 10.ห้องประชุม ที่มีการรวมกลุ่มคน มากกว่า 200 คน 11.สวนสนุก สวนน้ำ สนามเด็กเล่น ร้านเกม และ 12.สถานบริการอาบอบนวด ยังคงต้องติดตามบทสรุปในสัปดาห์หน้า

โดยเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงว่า การเปิดกิจการ/กิจกรรม ผ่อนปรนระยะที่ 4 อาทิ ผับ บาร์ ซึ่งอยู่ในกลุ่มสีแดง ที่ประชุม ศบค.มีหารือกันทุกวัน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ระบุว่า หากกิจกรรมใดที่พร้อมสามารถเปิดได้ก่อน แต่จะต้องผ่านความเห็นจากคณะกรรมการเฉพาะกิจที่มี พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นประธาน โดยจะเชิญผู้ประกอบการเข้าหารือ หากเสนอมาตรการที่ทำให้มั่นใจได้ ก็สามารถนำเสนอ ศบค.ในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปจอร์แดนบริจาคเงิน 100 ล้านดอลลาร์ ต่อต้านการเหยียดผิวในสหรัฐ