ยอมถอย …ทีมทนายดัชเชสเมแกน ยอมถอนข้อกล่าวหา “คุกคาม และ ทำให้อับอาย”ต่อสื่อดังอังกฤษ

(เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เว็บยาฮูรายงานว่า ทีมทนายความของ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รี ได้ถอนข้อกล่าวหา “คุกคาม และทำให้อับอาย”ที่ฟ้องเมล์ ออน ซันเดย์ สื่อแทบลอยด์ดังของอังกฤษ

จากข่าวว่า ทีมทนายของดัชเชสเมแกน ได้ถอนข้อกล่าวหาต่อเมล์ ออน ซันเดย์ (Mail on Sunday) ที่ว่ากระทำการอันเป็นการคุกคาม ทำให้อับอาย จู่โจมและหลอกลวง โธมัส มาร์เคิล ซึ่งอ่อนแอ ในหมายฟ้องที่ยื่นต่อศาลใหม่ โดยลบถ้อยความในหมายฟ้องออกไป 357 คำ หลังจากถูกศาลสูงในอังกฤษไม่รับฟ้อง 3 ข้อกล่าวหาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะเปิดไต่สวนพิจารณาคดี

ทั้งนี้ดัชเชสเมแกนฟ้องหนังสือเมล์ ออน ซันเดย์ กรณีตีพิมพ์เนื้อความบางส่วนในจดหมายที่ดัชเชสเมแกนเขียนด้วยลายมือส่งถึง นายโธมัส มาร์เคิล บิดาวัย 75 ปีของเธอ โดยว่าการกระทำของเมล์ ออน ซันเดย์ เป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัว ละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ และกฎหมายคุ้มครองข้อมูล

(เอพี)

ขณะที่ทีมทนายของพระชายาเจ้าชายแฮร์รี อ้างว่าทีมทนายควรได้รับอนุญาตในการนำเสนอภาพความไม่น่าเชื่อถือของหนังสือพิมพ์ดังกล่าวนี้ และความตั้งใจของเมล์ ออน ซันเดย์ ในการนำเสนอเรื่องราวที่ล่วงละเมิดดัชเชสเมแกนอย่างเห็นได้ชัด

แต่ทว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้พิพากษาศาลสูงอังกฤษ ปฎิเสธไม่รับฟ้องข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยว่าไม่ตรงประเด็นในกฎหมาย และนำเสนอหลักฐานต่อศาลไม่เพียงพอ หรือยังไม่เหมาะสมที่จะนำไปสู่การไต่สวน พิจารณาคดี

ดังนั้น ตอนนี้ทีมทนายความของดัชเชสเมแกน จึงยื่นเอกสารหมายฟ้องใหม่อีกครั้ง โดยลบข้อความเกี่ยวกับข้อกล่าวหาดังกล่าวออก รวมทั้งข้อความที่กล่าวหา เมล์ ออน ซันเดย์ว่า คุกคาม ทำให้อับอาย และจงใจหลอกลวง และหาผลประโยชน์จากบุคคลที่อ่อนแอ ซึ่งก็คือ นายโธมัส มาร์เคิล บิดาของดัชเชสเมแกน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย่ำไปในดงเพลง : Highway to Hell ทางเตียนเวียนลงนรก : โดย เขบ็ดหัวโต
บทความถัดไปไม่ไปไหนแล้ว! ‘เชาว์วัตน์’ ต่อสัญญาฉบับใหม่บีจี ลั่นขอชิงตัวจริงจากรุ่นพี่