ภูเก็ตเปิดหาดสาธารณะวันแรก ปชช.-นักท่องเที่ยว พักผ่อนบางตา (คลิป)

ภูเก็ตเปิดหาดสาธารณะวันแรก ปชช.-นักท่องเที่ยว พักผ่อนบางตา

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรก ที่จังหวัดภูเก็ต ประกาศผ่อนปรน ให้เปิดบริการชายหาดสาธารณะ ในท้องที่อำเภอเมืองภูเก็ต ถลาง และ กะทู้ สำหรับในท้องที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง ในสายวันนี้ นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานที่รับผิดชอบกองอนามัยและสิ่งแวดล้อมหรือสาธารณสุข เทศกิจและและกองช่างลงไปสำรวจพื้นที่แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สำคัญ ชายหาดในหาน และชายหาดยะนุ้ย

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า วันนี้ทางเทศบาลตำบลราไวย์เปิดพื้นที่ชายหาดสาธารณะ ให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นวันแรก จากการสังเกตการณ์ ปรากฏว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ หรือชาวต่างประเทศที่มีถิ่นพำนักอยู่ ในจังหวัดภูเก็ต(Resident) ซึ่งมีบ้านหลังที่สองในภูเก็ตหลังการเกษียณการทำงาน และบางส่วนประกอบอาชีพ มีกิจการธุรกิจเป็นของตนเองและครอบครัวทุกเพศทุกวัยมาพักผ่อนอาบแดดเล่นน้ำบริเวณชายหาดมากพอสมควร และเมื่อมีโอกาสสอบถามนักท่องเที่ยวบางส่วน บอกข้อมูลตรงกันว่ารอวันนี้มาหลายเดือนแล้ว และมีความสุขมากๆ เพราะสภาพอากาศวันนี้ค่อนข้างจะสดใส แม้ว่าจะมีคลื่นแรงเป็นระยะๆ ก็ตาม อย่างไรก็ดีมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดคอยดูแลอำนวยความสะดวกเรื่องความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมติดตั้งธงสีแดง ประกาศแจ้งเตือนเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมทั้งมีเซิร์ฟบอร์ด ห่วงยางติดเชือกสำหรับให้เจ้าหน้าที่ใช้เป็นอุปกรณ์ ในการช่วยชีวิตที่สำคัญด้วย

ในขณะที่บริเวณหาดป่าตอง อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชายหาด ที่มีความยาวมากถึงประมาณ 4 กิโลเมตรเศษ และตามปกติ จะมีประชาชนชาวภูเก็ต ชาวไทยจากต่างจังหวัด และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก แต่ในวันเดียวกันนี้ จากการสังเกตการณ์พบว่าบรรยากาศ ค่อนข้างเงียบเหงา ประกอบกับ ในระยะนี้ จังหวัดภูเก็ต ได้รับผลกระทบจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พาดผ่านทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่ อย่างต่อเนื่อง มาแล้ว 2-3 วัน นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและชาวเมือง ยังคงรอจังหวะมาพักผ่อน ในขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรมและการท่องเที่ยวต่างๆ เริ่มเตรียมสำนักงาน และพื้นที่ประกอบการเพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่เหมือนกับการเปิดสถานประกอบการใหม่ อย่างทัดเทียมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หลานชายผงะ พบลุงนอนเสียชีวิตในโอ่งน้ำ
บทความถัดไปผัวเดือดเจอ “เมีย-กิ๊กหนุ่ม”พลอดรักคารถกระบะ ชักปืนยิงรัว 6นัด