ผัวเดือดเจอ “เมีย-กิ๊กหนุ่ม”พลอดรักคารถกระบะ ชักปืนยิงรัว 6นัด

ผัวเดือดเจอ “เมีย-กิ๊กหนุ่ม” พลอดรัก ชักปืนยิงรัว 6นัด

เมื่อเวลา19.30 น. วันที่ 9 มิถุนายน ร.ต.อ.มงคล ลารินทา รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งทางวิทยุจาก ร.ต.อ.สังวาลย์ พรมอินทร์ หัวหน้าป้อมยามประจำตำบลดงขี้เหล็ก สภ.เมืองปราจีนบุรี ออกเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รวม 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.จริยา (สงวนนามสกุล)อายุ 27ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนสั้นขนาด.38 จำนวน 1 นัด ที่ศรีษะด้านซ้าย และนายยงยุทธ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกันเข้าบริเวณแขนซ้าย 1 นัด และ ไหล่ขวา 1 นัด

สถานที่เกิดเหตุหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่งที่บ้านเนินหาด หมู่ 13 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรีเบื้องต้นหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรีนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรก่อนหน้านี้

ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ นายดอน  อายุ 38 ปี เป็นสามีของน.ส.จริยา หลังก่อเหตุได้ไลฟ์สดภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นได้ขับรถเก๋งของภรรยาหลบหนีไปบนถนนสายสุวรรณศร (ปราจีนบุรี –ประจันตคาม) หรือ สาย 33 มุ่งหน้าไปทาง อ.ประจันตคาม

 

จากการตรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นหอพักพนักงาน 2 ชั้น ห่างถนนสายสุวรรณศร (ปราจีนบุรี –ประจันตคาม)  โดยบริเวณหน้าหอพักห้องที่ 3 พบรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีขาว จอดหันหน้าเข้าหอพักประตูฝั่งที่นั่งข้างคนขับเปิดคาอยู่กระจกถูกยิงด้วยกระสุนปืน 3- 4 นัด มีกองเลือดที่เบาะ 1กอง และที่ประตูห้องเช้าห้องที่ 3 ยังคงเปิดอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เอาเชือกกั้นบริเวณไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป

สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้นนายพงษ์ อายุ 28 ปี แรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา กล่าวว่าตนเป็นเจ้าของห้องเช้าห้องที่ 3 ก่อนเกิดเหตุตนเลิกงานกลับมา พบผู้ก่อเหตุคือ นายดอน มายืนดักรอภรรยา น.ส.จริยา และ นายยงยุทธ ที่ขับรถกระบะมาจอดข้าง ๆ หอพัก โดยพบภาพบาดใจจึงควักอาวุธปืนพกที่เตรียมมายิงใส่ภรรยาและกิ๊กหนุ่ม 6 นัดจนหมดโม่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว คนขับคือนายยงยุทธได้เร่งเครื่องมาหน้าห้องเช่าห้องที่ 3 และกระชากประตูบ้านวิ่งหนีเข้าไป ส่วนมือปืนได้วิ่งตามมา พร้อมใช้มือถือไลฟ์สดเหตุการณ์ ท่ามกลางเสียงภรรยาที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอยู่ที่นั่งร้องห้าม

 

 

โดยมือปืนคือนายดอนได้วิ่งตามต่อเข้ามาในห้องน้ำ ที่นายยงยุทธวิ่งหนีเข้าไป จากนั้นได้ชกต่อยกันชุลมุนก่อนที่นายดอน จะวิ่งกลับออกมา ไปขับรถเก๋งของภรรยาหลบหนีไปบนถนนสายสุวรรณศ ทราบต่อมาหลบหนีไปบ้านเกิดที่หมู่บ้านคลองฟันปลา หมู่ 14 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และติดต่อขอมอบตัว กับชุดสืบสวนต่อมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชุด นปพ.ได้นำตัวนายดอนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุในทันที โดยนำมาชีจุดที่มายืนดักยิงภรรยา –กิ๊กด้านข้างหอพัก จนหมดกระสุน และชี้จุดที่ 2 ที่วิ่งเข้าไปชกต่อยกับกิ๊กของภรรยาก่อนหลบหนีและติดต่อขอมอบตัว

นายดอน กล่าวว่า มีบุคคลที่ 3 มาบอกว่าภรรยาตน มีกิ๊ก ซึ่งกิ๊กรู้จักกับตนมานานกว่า 5 ปี ตอนแรกยังต่อว่าคนที่มาบอก จึงขี่รถ จยย.มาดักดู เห็นภาพบาดใจ จึงบันดาลโทสะ ควักปืนยิงดังกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูเก็ตเปิดหาดสาธารณะวันแรก ปชช.-นักท่องเที่ยว พักผ่อนบางตา (คลิป)
บทความถัดไปอุทยานฯ เจ้าไหม ยังไม่ปลดล็อก ‘เที่ยวชายทะเล’ พ่อค้า-แม่ค้า โวยแหลก