งาน 0%!! นักเปียโนแจ๊สแถวหน้าของไทยตกงานเซ่นโควิด-19 พลิกวิกฤตเปิดครัว ‘MONKEY ZEETA’ ขายอาหารออนไลน์

งาน 0%!! นักเปียโนแจ๊สแถวหน้าของไทยตกงานเซ่นโควิด-19 พลิกวิกฤตเปิดครัว ‘MONKEY ZEETA’ ขายอาหารออนไลน์

โควิด-19 – จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบ และจำนวนมากต้องตกงาน รวมถึง นักเปียโนแจ๊สระดับแนวหน้าของเมืองไทย ต้องตกงานเช่นกัน

ณัฐพัชร พิพัฒน์ธนายุต (Robert) มือเปียโน Jazz ทำงานมีชื่อเสียงอยู่ในวงการมามากกว่า 30 ปี ผ่านเวทีใน และต่างประเทศคอนเสิร์ต, ห้องอัดเสียง, ผับ, บาร์, ร้านอาหาร, โรงแรม 5-6 ดาวเกือบทุกที่ทั่วกรุงเทพฯ มาแล้ว ก่อนเกิดวิกฤต COVID-19 เล่นประจำอยู่ที่ Shangri-la Bangkok, Crimson Room, โรงสีโภชนา งานสุดท้ายคือ Concert เมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา Thailand international Jazz festival (เชียงใหม่)
Krabi Naga Fest 2020 หลังจากนั้น งานก็ไม่มีเลย 0% มาเข้าเดือนที่ 4 แล้ว จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาลเดือนมิถุนายนนี้ เป็นเดือนสุดท้าย ถ้ารัฐไม่ขยายเวลาช่วยเหลือออกไปอีก

เลยเอาความถนัดอีกอย่างเดียวที่มี และคิดว่าจะพอจะทำให้มีรายรับได้บ้าง คือการทำอาหาร กลัวๆ กล้าๆ อยู่นาน สุดท้ายก็ตัดสินใจเปิดเพจ MONKEY ZEETA ขายอาหารออนไลน์ ผลคือได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กของตัวเอง มาช่วยๆ กันอุดหนุนแบบเกินคาด แต่ในอนาคตก็อยากจะให้เป็นที่รู้จักออกไปในวงกว้างให้มากกว่านี้ เพราะพวกเราคนดนตรีทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันหมด…

พร้อมละครับ ไม่พูดมาก เจ็บคอ ลีลาเยอะไม่เป็น!!..เบิ่งแหน่ ผมเปิดตัวครัว “MONKEY ZEETA” กับ 2 เมนูแรกมาให้ได้ลองโดนกันนะครับ

1.Spaghetti spicy Thai Meatballs เป็นอิสลามทานไม่ได้นะครับ เพราะมีส่วนผสมของหมูอยู่ด้วย ส่วนใครไม่ทานเนื้อ ทำเป็นหมูล้วนได้ครับ
2.Sandwich spread เบรคแตก (ปังมาไม่ทัน!!) มีให้เลือก ทูน่า และไก่แล้ว จะสลับสับเปลี่ยนเมนูไทย, เทศ, คาว, หวาน ออกกมาให้ได้ลองโดนกันพอแก้เลี่ยนนะเจ๊า (จะเลือกเฉพาะเมนูทีมั่นใจ) ผมเบื่อจะนั่งๆ นอนๆ หน้า TV หายใจทิ้งไปวันๆ เต็มทีละ ตอนนี้เพื่อนๆ ในเฟซส่วนใหญ่ก็ควงกะทะเปิดเตาอบมาทำอาหารขายกันทั้งนั้น ทำเองเป็นก็เซฟตังทำกินเองดีกว่าเนอะ….

แต่อยากให้ช่วยๆ กันเชียร์ ช่วยกันแชร์เพจ?? MONKEY ZEETA (ยังทำเพจไม่เป็นเลย เอิ๊กๆ^^) ออกไปเยอะๆ ด้วยนะครับพี่น้อง เผื่อจะมีซัก 2-3 ออเดอร์ก็ดีใจล้าว อยากได้ตังค์ที่ไม่ได้จากการเล่นดนตรีเหมือนกะเค้าบ้าง…ใครจะให้ผมรีวิว หรือแชร์อะไรให้ก็ inbox มาได้เลยจ้ะเด๋วจัดให้…

นักดนตรี, นักร้อง ไม่ต้องรีบร้อนใจไปนะครับ คิวของพวกเราอยู่โน่นนนนน…ท้ายสุดเลยมั้ง!!! รอสายการบิน, ท่องเที่ยว, โรงแรม เค้ายิ้มได้ก่อน ค่อยถึงตาพวกเรา….. ปล : อาหารไม่กล้าการันตีครับว่าจะอร่อยสำหรับทุกคน แต่ถ้ากินแล้วรู้สึกไม่คุ้มค่าเงิน inbox มาบอกนะครับเด๋วผมคืนเงินให้…จุ๊บๆ ???? #heartmadefoodandbekery #สั่งเลยครับรออะไร..??

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แบงก์ชาติ’ ยันเงินบาทแข็งค่าสอดคล้องอาเซียน แนะใช้หลายสกุลเงินลดเสี่ยง
บทความถัดไปธ.ก.ส. พร้อมจ่ายเยียวยาเกษตรกรเดือนที่ 2 กว่า 7.14 ล้านราย เริ่ม 15 มิ.ย.นี้