แห่เที่ยวสวนน้ำสวนสนุก“สวนสยาม”เปิดวันแรกมาใช้บริการ500-600คน

นางนพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ รองผู้จัดการใหญ่สายการตลาด บริษัท สยามพาร์คบางกอก จำกัด ผู้บริหารสวนน้ำสวนสนุก “สยามอะเมซิ่งพาร์ค” หรือสวนสยาม กล่าวถึงการเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 15 มิถุนายน  หลังจากมีการปิดให้บริการชั่วคราวตามคำสั่งรัฐบาลในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปรากฏว่ามีประชาชนมาใช้บริการวันแรกประมาณ 500-600  คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพามาพักผ่อนแบบครอบครัว เพื่อเล่นน้ำและเล่นเครื่องเล่น

“ ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจระดับหนึ่ง ก็ดีกว่าคาดไว้ และปลื้มที่มีประชาชนรอการเข้าใช้บริการตั้งแต่เช้า ซึ่งเราเปิดตั้งแต่ 10.00-18.00 น. บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน หลายครอบครัวบอกว่ารอมานาน 2-3 เดือนกว่าจะได้มาใช้บริการได้อีกครั้ง และดีใจที่ได้มาพักผ่อน ผ่อนคลายจากที่ต้องอยู่บ้านบ้าง หยุดงานบ้าง และตึงเครียดจากการระบาดของโควิด-19 เชื่อว่าจากก่อนถึงเปิดเทอมเดือนกรกฎาคม หรือช่วงที่รัฐบาลเตรียมพิจารณาให้หยุดชดเชยเหมือนสงกรานต์ เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นการเข้ามาท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้น น่าจะเกินวันละพันคน  “

นางนพกาญจน์  กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ทั้งสวนน้ำสวนสนุก เน้นให้พนักงานต้องปฎิบัติตามระเบียบการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงเตรียมพร้อมในการปฏิบัติตามวิถีใหม่ของประชาชนที่เข้าใช้บริการ เช่น สแกนแอพไทยชนะเข้าและออก มีเจลและน้ำเพื่อล้างมือ มีพนักงานดูแลการทำสะอาดในจำนวนรอบที่มากกว่าปกติ เป็นต้น ทั้งนี้ การเปิดให้บริการในช่วงแรกจะยึดตามคำสั่งรัฐที่เปิดในส่วนของพื้นที่ที่มีอากาศโล่งถ่ายเท ในส่วนของพื้นที่หรือเครื่องเล่นที่ติดเครื่องปรับอากาศจะยังไม่เปิดให้บริการ จนกว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดจะคลี่คลายลง และจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-18.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image