ด่วน! เกิดเหตุปะทะเดือดที่ จ.ปัตตานี ทหารพราน 6 นาย ถูกคนร้ายซุ่มยิง ไม่มีผู้เสียชีวิต

โควิด-19

ด่วน! เกิดเหตุปะทะเดือดที่ จ.ปัตตานี ทหารพราน 6 นาย ถูกคนร้ายซุ่มยิง ไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ร.ต.อ.นิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุปะทะในพื้นที่บ้านละอา หมู่ 6 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จากนั้นหลังรับแจ้งรุดนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 กระจายกำลังคุมพื้นที่หลังจากเหตุปะทะ และได้ประสานขอกำลังเสริมหน่วยใกล้เคียงเพื่อติดตามปิดล้อมตรวจค้นและไล่ล่าคนร้าย

จากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุรัศมี 200 เมตร พบปลอกกระสุนในป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานนำไปพิสูจน์ต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จัดกำลังชุดเดินทาง จำนวน 6 นาย เดินเท้าออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เตรียมก่อเหตุ

เมื่อถึงจุดบริเวณดังกล่าวเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในป่าใช้อาวุธปืนโจมตี ยิงทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหมอบกับพื้นพร้อมกับยิงตอบโต้กันเป็นระยะ ปะทะกันประมาณ 15 นาที จนเสียงปืนสงบ คนร้ายถอยหนีเข้าไปในป่าเงียบหายไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่ากลุ่มคนร้าย คาดน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon