แกร็บฟู้ดเมืองคอน รวมตัวประท้วง ไม่เห็นด้วย ปรับเบี้ยขยัน งานหนักขึ้น เงินน้อยลง

แกร็บฟู้ดเมืองคอน รวมตัวประท้วง ไม่เห็นด้วย ปรับเบี้ยขยัน งานหนักขึ้น เงินน้อยลง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน ที่บริเวณลานหน้าศาลาประดู่หก ถนนราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีกลุ่มคนขับรถส่งอาหาร หรือพาร์ตเนอร์ของบริษัทส่งอาหาร ”แกร็บ” สาขานครศรีธรรมราช จำนวนเกือบ 100 คน ได้มารวมตัวกันเพื่อชุมนุมเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากบริษัทแกร็บ โดยมี นายวรัทกฤศ อุ้ยตระกูล อายุ 34 ปี เป็นแกนนำรวมตัว

โดยนายวรัทกฤศเผยว่า พวกเราจำนวนเกือบ 100 คน ได้ทำงานเป็นพาร์ตเนอร์รับจ้างส่งอาหารให้กับบริษัทแกร็บมานาน 2-3 เดือนแล้ว โดยมีค่าตอบแทนเป็นเบี้ยขยันจากบริษัท ปกติที่ผ่านมาหากทำคะแนนได้ 165 แต้ม ก็จะได้ค่าเบี้ยขยันจำนวน 460 บาทต่อวัน แต่ปรากฏว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ปรับอัตราเงินตอบแทนเบี้ยขยันให้กับพวกเราพาร์ตเนอร์ใหม่ เป็น 290 แต้ม ก็จะได้เงินตอบแทนเบี้ยขยัน จำนวน 500 บาท ซึ่งเป็นเรื่องที่พวกเราพาร์ตเนอร์ยอมรับไม่ได้ เพราะหากใช้อัตรานี้ก็จะทำให้พวกเราต้องทำงานหนักขึ้นเท่าตัว แต่ได้ค่าตอบแทนลดน้อยลงซึ่งไม่คุ้มเลย และจะทำให้พวกเราต้องเร่งรีบทำรอบเพิ่มแต้มให้มากตามอัตราที่บริษัทกำหนด

ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายและอุบัติเหตุกับพวกเราได้ รวมทั้งมีการหักเงิน 3 กม.แรก 15 บาทเหลือ 13 บาท ซึ่งเป็นการเอาเปรียบพวกเรามากเกินไป พวกเราทั้งหมดจึงมารวมตัวเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับทางบริษัท โดยใน 2-3 วันนี้ พวกเราจะหยุดงานปิดระบบไม่รับงานของบริษัท จนกว่าจะได้รับคำตอบที่พอใจต่อไป ขณะที่ผู้สื่อข่าวจะได้ติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงจากทางบริษัทแกร็บ สาขานครศรีธรรมราช มารายงานให้ทราบต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image