ต่อให้โควิด-19 ยังไม่หาย “ฉากจูบ”ก็ไม่มีวันตาย..ฝรั่งเศส “ไฟเขียว”ให้ถ่ายฉากจูบได้แล้วแต่…?

(เครดิตจากแฟ้มภาพเอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงานว่า นายฟร็องก์ ริเอสแตร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมฝรั่งเศส ให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุเมื่อวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายนว่า กองถ่ายภาพยนตร์ที่นักแสดงผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยผลการตรวจไม่พบเชื้อไวรัสร้าย สามารถกลับมาถ่ายทำ “ฉากจูบ”ได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมฝรั่งเศส ยืนยันว่า ความรักไม่มีทางล้มหาย ตายจากไปแน่นอนถึงแม้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสร้าย ทั้งยังกล่าวว่า ” พวกเขาต้องรอสักหน่อยก่อนจะถ่ายทำฉากจูบ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในภาพยนตร์ ”

อย่างไรก็ตาม นายริเอสแตร์ ไม่ได้ระบุว่าภาพยนตร์เรื่องใด หรือ นักแสดงคนใดที่ได้รับอนุญาตให้กลับมาถ่ายทำฉากจูบได้เป็นเจ้าแรก

แต่เมื่อถูกผู้ดำเนินรายการวิทยุถามว่า มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม น่าจะเป็นเงื่อนไขที่ทำให้การเล่นเลิฟซีน หรือ “ฉากรัก”เป็นไปไม่ได้ว่า “ไม่… การจูบจะไม่หายไปเพราะเหตุนี้ ”

อนึ่ง ฝรั่งเศสอนุญาตให้อุตสาหกรรมภาพยยนตร์กลับมาเปิดกล้องถ่ายทำกันได้ใหม่เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ขณะที่โรงภาพยนตร์ต่างๆได้กลับมาเปิดให้บริการใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน หลังจากต้องปิดให้บริการไป 3 เดือน แต่การกลับมาเปิดใหม่ โรงภาพยนตร์ต้องปฎิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด นั่นหมายความว่า ในโรงภาพยนตร์ไม่สามารถมีผู้ชมได้มากกว่าครึ่ง จากจำนวนเต็มของที่นั่งภายในโรงภาพยนตร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสุโขทัย รมควันในรถเก๋งเสียชีวิต
บทความถัดไป‘แอสเสท เวิรด์’ จัดหนัก หั่นราคาห้องพักโรงแรมทั้งเครือลด 50% รับโครงการ ‘เราไปเที่ยวกัน’