ไม่ลอง ไม่รู้… เดฟ ฟรังโก เผย”ดีกว่าที่คิด”หลังเปิดตัว ” The Rental”ในโรงภาพยนตร์ไดร์ฟ- อิน

เดฟ ฟรังโก (เอพี)

เอเอฟพี รายงานว่า เดฟ ฟรังโก นักแสดงและผู้กำกับหนุ่มอเมริกันวัย 35 เปิดใจหลังเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ “The Rental” ผลงานกำกับ ที่เขายังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเขียนบทด้วย ในโรงภาพยนตร์ไวน์แลนด์ ไดร์ฟ- อิน ในซิตี้ ออฟ อินดัสทรี มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายนท่ามกลางผู้ชมราว 1,300 คนว่า “เพอร์เฟ็คท์ (ดีเยี่ยม)” แม้จะยอมรับว่า “รู้สึกแปลกๆหน่อย ”

(เอพี)

ฟรังโก ซึ่งเป็นน้องชายของ เจมส์ ฟรังโก นักแสดงหนุ่มหล่อ ให้สัมภาษณ์ผ่านซูมหลังภาพยนตร์จบลงด้วยสีหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มว่า ประสบการณ์ใหม่นี้ ต่างจากงานฉายรอบปฐมทัศน์ที่เคยเป็นมา ต่างจากประสบการณ์เดินบนพรมแดงอย่างสิ้นเชิง ” มันไม่ได้รู้สึกเหมือนมีไฟสปอตไลท์ส่องมาที่ผมหรือบรรดานักแสดง แต่มันให้ความรู้สึกร่วมของคนที่ตื่นเต้นที่ได้ออกจากบ้าน และได้ปล่อยตัวตามสบายไปกับกลุ่มคนที่รักหนังเหมือนกัน มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม ”

(เอพี)

วันนั้น ฟรังโก มี อลิสัน บรี นักแสดงวัย 37 ภรรยา และ แดน สตีเวนส์ กับ ชีลา แวนด์ นักแสดงในเรื่องไปร่วมงานเปิดตัวด้วย โดยภายในงานมีการรักษาการเว้นระยะห่างทางสังคม และ ฟรังโก ก็สวมหน้ากากผ้า แต่เจ้าตัวถอดหน้ากากออกระหว่างให้สัมภาษณ์ผ่านซูม

ฟรังโก บอกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ของเขามีกำหนดฉายทางวีดีโอ ออน ดีมานด์ และในโรงภาพยนตร์แบบไดร์ฟ-อิน และ โรงภาพยนตร์ทั่วไปวันที่ 24 กรกฎาคม แต่เนื่องจากตอนนี้โรงภาพยนตร์ต่างๆต้องปรับเปลี่ยนตารางกำหนดวันกลับมาเปิดให้บริการใหม่ ซึ่งขึ้นกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เขาจึงเหมือนกับหลายคนในฮอลลีวู้ดที่กำลังจับตาดูการเข้าฉายของ “Tenet” ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 31 กรกฎาคมนี้

อลิสัน บรี (ซ้าย) กับ ชีลา แวนด์ นักแสดงในเรื่อง (เอพี)

“แน่นอนว่า นี่คือภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่ทุกคนจับตาดู และโรงภาพยนตร์ทั้งหมดกำลังพยายามจริงๆที่จะเปิดให้ทันเวลาเข้าฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังนั้นพวกเราในวงการจึงขอถอยออกมาและรอดู ถ้าโรงภาพยนตร์เหล่านั้นไม่พร้อมจะเปิดให้ Tenet ฉาย นั่นก็แน่นอนว่า เขาไม่พร้อมจะเปิดให้พวกเราแน่ๆ ผมแฮปปี้ที่จะเดินตามหลัง คริสโตเฟอร์ โนแลน ”

ฟรังโก บอกยังหวังจะจัดงานฉายรอบปฐมทัศน์ The Rental อีกครั้งตอนใกล้กำหนดวันเข้าฉายจริง ซึ่งอาจจะเป็นในโรงภาพยนตร์ก็ได้ เพราะเขาคิดว่า ยังไง การชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ก็มีมนต์เสน่ห์ และมีคนชอบ

อลิสัน บรี (ซ้าย) กับ ชีลา แวนด์ นักแสดงในเรื่อง (เอพี)

“ยิ่งเห็นผู้คนมาที่โรงหนังไดร์ฟ-อินมากเท่าไร มันยิ่งเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า การออกมาดูหนังเป็นประสบการณ์ที่พิเศษ มีคนพูดกันเยอะถึงอนาคตของภาพยนตร์ว่าอาจจะไประบบดิจิตอลเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้ผมคิดว่าเรากำลังได้เห็นว่า คนรักการออกมาดูภาพยนตร์มากแค่ไหน ” ฟรังโก บอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองอธิบดีกรมศิลป์ลงพื้นที่ วางแผนฟื้นฟู ‘อาคารบอมเบย์เบอร์มา’ ให้คืนสภาพเดิม (คลิป)
บทความถัดไปจองด่วน! สถานทูตไทยในเวียดนามจัดเที่ยวบินพิเศษกลับไทย 30 มิ.ย.นี้