จัสติน บีเบอร์ งัดหลักฐานสู้ หลังถูกหญิงทวีตกล่าวหา เคยล่วงละเมิดทางเพศเธอ

(เอเอฟพี)

เว็บยาฮู รายงานว่า จัสติน บีเบอร์ นักร้องซุปตาร์ชาวแคนาดา วัย 26 ทวีตโต้ข่าวหลังถูกผู้หญิงรายหนึ่งกล่าวหาเคยถูกบีเบอร์ ล่วงละเมิดทางเพศในโรงแรม เมื่อปี 2557

ข่าวระบุ ผู้หญิงดังกล่าว ทวีตจากบัญชีทวิตเตอร์ที่ไม่ระบุชื่อเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อ “Danielle ” พร้อมอ้างว่า เธอและเพื่อนๆได้รับเชิญไปที่ห้องพักของบีเบอร์ ในโรงแรมโฟร์ ซีซั่น (Four Seasons )ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หลังจากจบงานอีเวนท์หนึ่ง แล้วนักร้องซุปตาร์คนดังได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอ โดยที่เธอไม่ยินยอม

อย่างไรก็ตาม จากข่าวว่า แต่ต่อมา ข้อความทวีตดังกล่าว และบัญชีทวิตเตอร์นั้นได้ถูกถอดออกไปจากทวิตเตอร์แล้ว

ขณะที่เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน บีเบอร์ ได้ทวีตโต้ข้อกล่าวของหญิงนางนั้นว่า “ปกติที่ผ่านมาทั้งชีวิต ผมไม่เคยจะออกมาพูดถึงคำกล่าวหาผมแบบสุ่มๆ แต่หลังจากผมได้ปรึกษากับภรรยาและทีมงานของผม ผมตัดสินใจที่จะพูดถึงเรื่องนี้ในคืนนี้ ข่าวลือก็คือข่าวลือ แต่การล่วงละเมิดทางเพศ เป็นเรื่องที่ผมซีเรียส และผมต้องการจะพูดโดยให้เกียรติแก่เหยื่อมากมาย ที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวเหล่านี้ทุกวัน และผมต้องการให้มั่นใจว่าผมมีข้อมูล หลักฐานพอที่จะออกมาพูด ข่าวที่ปรากฎในทวิตเตอร์เมื่อ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ที่บอกว่าผมพัวพันกับการล่วงละเมิดทางเพศเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ปี 2557 ที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่น เมืองออสติน ผมต้องการเคลียร์ให้ชัดว่า ไม่มีมูลความจริงในเรื่องนี้เลย ”

บีเบอร์ ยังกล่าวในทวิตเตอร์ด้วยว่า “ทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ ควรได้รับการดำเนินการอย่างจริงจัง และนี่คือเหตุผลว่าทำไม คำตอบจากผมจึงเป็นสิ่งจำเป็น อย่างไรก็ตาม เรื่องราวนี้ไม่มีทางเป็นไปได้เลย และนั่นก็คือเหตุผลว่าทำไมผมกำลังประสานงานกับทวิตเตอร์และเจ้าหน้าที่เพื่อจะดำเนินการทางกฎหมาย ”

อนึ่งจากข่าวว่า ในทวิตเตอร์ บีเบอร์ได้งัดข้อมูล หลักฐานทั้งอีเมล ใบเสร็จต่างๆ และข้อมูลรายละเอียดต่างๆเพื่อมายืนยันความบริสุทธิ์ว่า เขาอยู่ที่ไหน ทำอะไร ในช่วงเวลาที่ถูกหญิงดังกล่าว กล่าวหาว่าถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” เชิญ ชวน เชียร์ “ลด ละ เลิกเหล้า” เข้าพรรษา ผ่านแอพพ์ “Smart อสม.”
บทความถัดไปกทม.กำชับ จนท.ปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุข ดูแลผู้เข้ากักกันโรคอย่างใกล้ชิด