เปิดใจยาย 78 ปี มีวันนี้เพราะปาฏิหารย์ หลังนอนโคม่า แล้วฝันถึง 4 หลวงพ่อ วัดดังชัยนาท

เปิดใจยาย 78 ปี มีวันนี้เพราะปาฏิหารย์ หลังนอนโคม่า แล้วฝันถึง 4 หลวงพ่อ วัดดังชัยนาท

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนจาก กรณีที่ นางส้มแป้น ดากลืน คุณยายอายุ 78 ปี ได้นำข้าวต้มมัดและกลองยาวมาแสดงแก้บน กับพระพุทธรูป4องค์ในวัดโพธาราม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท คือหลวงพ่อผอม หลวงพ่อหิน หลวงพ่อแตง หลวงพ่อมงคล หลังจากเหตุปาฎิหารย์ช่วงป่วยโคม่า แล้วนิมิตถึงพระทั้ง 4 องค์แล้วขอพร จนหายเป็นปลิดทิ้งในเวลาชั่วข้ามคืน ตามที่สถานีข่าวของเรานำเสนอไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่ไปที่วัดโพธาราม เพื่อติดตามบรรยากาศที่วัดอีกครั้ง ซึ่งได้พบกับคุณยายส้มแป้น และชาวบ้าน ที่ยังคงมารวมตัวกันอยู่ที่วัดเพื่อกราบไหว้พระพุทธรูปทั้ง 4 องค์จำนวนมาก พร้อมทั้งมีการพูดคุยสอบถามถึงปาฎิหารย์ของคุณยายส้มแป้นกันอย่างสนใจ

ซึ่งคุณยายส้มแป้นบอกว่า สาเหตุที่ต้องเข้า ICU เพราะป่วยเป็นโรคปอด หายใจไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ซึ่งอาการหนักอยู่ถึง 3 วัน จนคิดว่าจะไม่รอกชีวิต แต่เมื่อถึงคืนที่ 3 ก็นิมิตเห็นพระพุทธรูปทั้ง 4 องค์ จึงอธิษฐานว่าอยากหายเจ็บป่วย โดยจะขอตั้งหน้าทำบุญสะสมความดี ซึ่งก็ได้พรสมปรารถนาเพราะตนก็ฟื้นจากโคม่าและออกจากโรงพยาบาลได้ตามคำอธิษฐาน

นางมะลิ เธียรถาวร อายุ 78 ปี เพื่อนของนางส้มแป้น เปิดเผยว่า ตอนแรกอาการของเพื่อนนั้น แย่มาก ไม่มีใครคิดว่าจะรอด แต่พอทราบเรื่องหลังนางส้มแป้นเล่าให้ฟัง ก็รู้สึกยินดี เพราะ ชาวบ้านก็เป็นที่รู้กันว่า พระที่วัดโพธาราม ศักดิ์สิทธิ์ และปาฏิหารย์ ก็เกิดขึ้นจริงๆ รู้สึกดีใจอย่างมาก

Advertisement

ด้าน นายสุทิน จันทร์สุเทพ อายุ 62 ปี หมอนวดจับเส้นแผนโบราณ เปิดเผยว่า หลวงพ่อผอม นั้น อายุกว่า 100 ปี ตอนแรกมีแค่เศียร แต่ชาวบ้านช่วยกันบูรณะใหม่ เป็นปางทรมานตน ชาวบ้านส่วนใหญ่จะมาขอเรื่องทหารเกณฑ์ และเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ส่วนหลวงพ่อแตง หลวงพ่อมงคล หรือพระสิทธิชัยมุนี พระพุทธรูปที่อยู่ในมณฑปนั้น เป็นอดีตเจ้าอาวาสที่เชี่ยวชาญเรื่องตำรับยา ชาวบ้านจึงเลื่อมใส ส่วนหลวงพ่อหินเป็นศิลปะเก่าแก่ มีความขลัง ชาวบ้านชอบมาขอให้ทำสิ่งต่างๆลุล่วง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image