สุภรณ์จวก ‘จาตุรนต์’ ดีแต่ด่า ไม่เคยเสนอแนวแก้ปัญหา ยันความคิด ‘นายกฯ’ ไม่ลมๆแล้งๆ

สุภรณ์จวก ‘จาตุรนต์’ ดีแต่ด่า ไม่เคยเสนอแนวแก้ปัญหา ยันความคิด ‘นายกฯ’ ไม่ลมๆแล้งๆ

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำไทยรักษาชาติ ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ได้มีการประเมินแนวทางป้องกันโควิดควบคู่ไปกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและประชาชน ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิด-19 น่ากลัวมาก ในระยะแรกจำเป็นต้องคำนึงถึงสุขภาพของประชาชนมาก่อน แต่หลังจากได้ใช้มาตรการเข้มข้น ทำให้ป้องกันการแพร่ระบาดได้ จากนั้นจึงมีการผ่อนคลายอย่างเป็นระบบเพื่อให้ธุรกิจเดินได้ และประชาชนกลับมาใช้วิถีแบบปกติใหม่ หรือ New Normal (นิว นอร์มอล)

“ตนอยากให้นายจาตุรนต์คิดใหม่แบบ New Normal ไม่ใช่เล่นการเมืองแบบเก่า ‘ผีเจาะปาก’ ขอเพียงให้ได้พูดได้วิจารณ์ทุกเรื่อง ไม่มีเรื่องไหนดีสักอย่างในสายตา ทั้งที่รัฐบาลมีเรื่องดีๆ ที่ได้ทำ จนประชาชนชื่นชอบ แต่นายจาตุรนต์ก็ไม่เคยชมอยู่แล้ว เข้าใจได้ว่านายจาตุรนต์ชอบทำตัวเป็นหน่วยต่อต้าน หน่วยวิจารณ์แบบไร้เหตุผลตลอดมา ตนเตือนไปแล้วว่าระวังจะเสียผู้ใหญ่ ก็ไม่ฟัง ไม่รู้จะเตือนอย่างไร เป็นการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ ซึ่งเป็นการเมืองที่นายกฯไม่ต้องการจะเห็น ก็คงห้ามกันไม่ได้ ถึงแม้โดยส่วนตัว ตนจะเคารพนายจาตุรนต์ก็ตาม แต่ก็ยังมีความห่วงใยกลัวจะเสียผู้ใหญ่ตอนแก่ เพราะบางทีการพูดการวิจารณ์ทุกเรื่องมันจะย้อนกลับเข้าตัว มีแต่เสียกับเสีย

การที่นายกฯเสนอให้คนไทยทุกภาคส่วนมาร่วมมือกัน ใครมีความคิดไอเดียดีๆ ก็ระดมความคิดมาช่วยกันในการพัฒนาประเทศชาติ ให้คนไทยทุกคนทุกฝ่ายมีส่วนร่วม เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ และเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีหลังจากสถานการณ์โควิดผ่านพ้นไป นั่นคือวิสัยทัศน์ของนายกฯ ที่ขณะนี้ทุกภาคส่วนขานรับกับแนวทาง ‘รวมไทย สร้างชาติ’ จึงอยากวิงวอนฝ่ายค้านในฐานะคนไทย อยากให้บางคนกลับตัวกลับใจมาร่วมมือในการสร้างชาติ แต่หากใครไม่มาก็ไม่บังคับ แต่ขอร้องว่า ‘มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ’ ก็แล้วกัน เพราะประชาชนดูอยู่ว่า ใครช่วยชาติ ใครทำลายชาติ และใครชังชาติ” นายสุภรณ์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image