ด่วน ‘เยียวยาเกษตรกร’ ผู้ได้รับสิทธิแสนกว่าคน ยังไม่ได้แจ้งเลขบัญชี ให้รีบ พร้อมโอน

ด่วน ‘เยียวยาเกษตรกร’ ผู้ได้รับสิทธิแสนกว่าคน ยังไม่ได้แจ้งเลขบัญชี ให้รีบ พร้อมโอน

ความคืบหน้าโครงการมาตรการเยียวยาเกษตรกร ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทยอยโอนเงินเยียวยารายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธินั้นจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ “ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน”

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า รายชื่อเกษตรกรที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ส่งเข้ามาเพิ่มเติมระหว่างวันที่ 1-14 มิถุนายนที่ผ่านมา ธ.ก.ส.จะเร่งโอนเงินเยียวยางวดที่ 2 ให้ตั้งแต่วันที่ 22-25 มิถุนายน 2563

ส่วนที่กำลังตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีธนาคารที่เกษตรกรแจ้งข้อมูลมาเพิ่ม 59,519 คน หากได้รับคำยืนยันจากธนาคารต่างๆ จะดำเนินการโอนให้ทันที

สำหรับเกษตรกรที่ยังไม่ได้แจ้งเลขบัญชี ซึ่ง ธ.ก.ส.ไม่สามารถโอนเงินให้ได้กว่า 141,895 คน สามารถแจ้งเลขบัญชีได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com ซึ่งเป็นบัญชีธนาคารไหนก็ได้ รวมทั้งพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือแจ้งเจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระดับภูมิภาค ซึ่งจะไปติดต่อถึงบ้าน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image