จนท.เทศบาลนนทบุรี สงสัยหนุ่มนักวิ่งถูกวางยา ยังขับรถไปกินหมูกะทะ-ดื่มเบียร์ได้ รอผลตรวจรพ.ยืนยัน

จนท.เทศบาลนนทบุรี สงสัยหนุ่มนักวิ่งถูกวางยา ยังขับรถไปกินหมูกะทะ-ดื่มเบียร์ได้ รอผลตรวจจากรพ.ยืนยัน ผู้ว่าฯสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรณีพ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง.ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณม้านั่งพักภายในอุทยานมกุฎรมยสราญ หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี หลังรับแจ้งจากนายวิโรจน์ ไศละบาท อายุ 42 ปี ที่มาวิ่งออกกำลังกายเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน เวลา 20.00 น.ว่าถูกคนร้ายแอบวางยาในน้ำดื่มของตนที่วางเอาไว้บนม้านั่งหลังออกไปวิ่งแล้วกลับมาดื่มน้ำพบว่าน้ำเปล่าภายในขวดมีรสชาติแปลกไปจากเดิมที่เคยดื่ม จากนั้นมีอาการลิ้นแข็งตาค้าง ต้องรีบไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที หลังออกจากโรงพยาบาลมาดูที่ขวดน้ำดื่มก็พบว่าที่ขวดมีรูลักษณะคล้ายโดนเข็มเจาะใกล้กับฝาขวด จึงสงสัยว่าน่าจะโดนคนร้ายลอบวางยา จึงแจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยนายวิโรจน์ยังได้โพสต์เตือนในเฟสบุ๊กส่วนตัวด้วย
เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่สวนสาธารณะที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่าจากจุดที่ผู้เสียหายถ่ายภาพนำมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กนั้น อยู่บริเวณลานตะกร้อหน้าทางเข้าสวนสาธารณะซึ่งเป็นจุดที่มีป้อม รปภ.และแสงไฟส่องสว่างจากเสาไฟฟ้า
นายคม แสงบำรุง ผอ.ฝ่ายบำรุงการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้โพสต์เฟสบุ๊กว่าถูกวางยาในขวดน้ำดื่มที่สวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ในขณะมาวิ่งออกกำลังกายนั้นได้รับคำสั่งจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีและนายกเทศบาลนครนนทบุรี ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยพบว่าจุดที่ผู้เสียหายระบุว่าซื้อน้ำดื่มแบบขวดแล้วนำมาวางไว้ที่ข้างเก้าอี้ในสวนนั้น คือ บริเวณลานเตะตะกร้อ ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับป้อมยามและมีแสงสว่างจากไฟส่องสนาม จากการสอบถามกลุ่มนักวิ่งที่มาวิ่งในสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นประจำ ไม่เคยมีหรือเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน และร้านขายน้ำดื่มรอบบริเวณนี้ก็เป็นเจ้าประจำที่ขายกันมานานแล้ว ก็ไม่เคยมีเหตุกาณ์แบบนี้หรือได้ยินเกิดขึ้นมาก่อนเช่นกัน

ทำให้ตนตั้งข้อสังเกตว่าหากขวดน้ำดื่มนั้นถูกเจาะรูที่ขวดจริง จากภาพที่เห็นเป็นรูขนาดใหญ่พอสมควร เมื่อยกขวดน้ำขึ้นมาบิดเปิด น้ำจะไม่พุ่งไหลออกมาให้ผิดสังเกตหรือไม่ และหากถูกวางยาจริงๆ ทำไมฤทธิ์ยาไม่ออกอาการเลย และทำไมผู้เสียหายยังมีแรงเอาขวดน้ำกลับไปที่รถ ขับรถกลับไปกินหมูกะทะต่อกับเพื่อนที่ย่านนวมินทร์ได้อีก ทั้งที่ระยะทางอยู่ห่างกันมาก และยังสามารถไปนั่งดื่มเบียร์ได้อีกสักพัก จนหลังดื่มเบียร์แล้วถึงมีอาการจนต้องไปโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามทางเทศบาลจะรอผลตรวจของทางผู้เสียหายก่อนว่า ข้อเท็จจริงในเหตุการณ์นี้คืออะไรกันแน่ รวมทั้งจะตรวจสอบร้านขายน้ำดื่มรอบสวนสาธารณะทั้งหมดต่อไป เพื่อรายงานผลให้ทางจังหวัดทราบเรื่องดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image