ไม่รอด! นักโทษหนีจากรพ. หลังเข้ารักษาตัว ตร.รวบตัวกลับมาได้ใน 3 ชม.

ไม่รอด! นักโทษหนีจากรพ. หลังเข้ารักษาตัว ตร.รวบตัวกลับมาได้ใน 3 ชม.

จากกรณีเจ้าหน้าที่เรือนจำกบินทร์บุรี แจ้งว่า มีนักโทษชาย (นช.) นายมารุต กองจันทร์ เลขที่ 169 ม.19 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด 300 เม็ด หลบหนีออกจากห้องรักษาตัวในรพ.กบินทร์บุรี หลังจากที่ป่วยเข้ารับรักษาที่รพ.กบินทร์บุรี โดยนักโทษมีอาการปวดท้องหนัก จึงนำตัวมารักษาตัวที่ รพ. มีเจ้าหน้าที่เฝ้าอยู่ แต่นักโทษอาศัยจังหวะเผลอที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ใส่กุญแจมือหลบหนีไป

พฤติการณ์ในการหลบหนี ได้ว่าจ้างรถสามล้อโดยสารจาก รพ.กบินทร์บุรี ไปส่งสถานี บขส.กบินทร์ ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าจะหลบหนีไปที่เขตบางนา กทม. โดยนางพวงผกา เชื้อสุข ผบ.เรือนจำกบินทร์บุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ที่ควบคุมตัวนักโทษอยู่ที่รพ.ว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาปวดท้องหนักทราบว่าเป็นไส้ติ่ง จึงส่งตัวไปรักษา ผู้ต้องหาได้อาศัยทีเผลอจึงหลบหนีไป ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว และได้แจ้งให้นายอำเภอกบินทร์บุรีทราบและ ประสานสถานีตำรวจภูธรทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย สภ.กบินทร์บุรี สภ.วังตะเคียน สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อออกตั้งด่าน ตรวจค้นรถวิ่งผ่านเข้าออก

นอกจากนี้ได้ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ให้ช่วยกันจับกุมและประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ได้ทราบ หากพบเห็นให้รีบแจ้งฝ่ายปกครองหรือตำรวจทันที จัดชุดเคลื่อนที่เร็วประกอบด้วยปลัดอำเภอและสมาชิก อส.ร่วมกับ จนท.ตร. และทหาร ออกลาดตระเวนตรวจค้นพื้นที่ใกล้เคียงตามบ้านผู้ต้องหา บ้านญาติและบ้านเพื่อนบ้านของผู้ต้องหาทุกพื้นที่แล้ว ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่เรือนจำกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากชุดติดตามของเรือนจำว่า ได้พบตัวนักโทษที่หลบหนีแล้ว ซึ่งนักโทษได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านพ่อ ใน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

Advertisement

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านพ่อของนักโทษ ที่บ้านนายมนตรี กองจันทร์ พบผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า เมื่อคืนตนไปเฝ้าลูกที่ รพ.กบินทร์บุรี ทราบว่าลูกชายเข้าผ่าตัดไส้เลื่อนที่รพ.กบินทร์บุรี ลูกชายไม่ได้พูดคุยอะไรหรือบอกว่าจะหนี

มารู้อีกทีตอนสายๆ วันนี้ ( 23 มิ.ย.) ทางตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำกบินทร์บุรี มาตามหาตน ยังไม่เชื่อว่าลูกชายจะคิดหลบหนีแบบนี้ ดีแล้วที่ทางตำรวจและเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ ผิดก็ต้องยอมรับผิด ติดคุกยังมีวันออก ครั้งนี้ลูกชายต้องเริ่มต้นใหม่จากการดำเนินคดีลูกชายติดคุกในข้อหามียาเสพติด(ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง

ความคืบหน้าต่อมา เมื่อเวลา 14:00 น. เรือนจำกบินทร์บุรี ได้แถลงข่าว โดยเรือโท วสันต์ คำนวล ผบ.เรือนจำเขต ร่วมกับ นายชาญ วชิรเดช ผบ.เรือนจำกลางชลบุรี, นายวัลลภประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี , นางพวงผกา เชื้อสุข ผบ.เรือนจำกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขณะมาตรวจเยี่ยมเรือนจำ

Advertisement

เรือโท วสันต์ คำนวล ผบ.เรือนจำเขต กล่าวว่า การที่ผู้ต้องหาหลบหนีขณะเข้ารักษาตัวที่ รพ.กบินทร์บุรี ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า ที่หนีไปเนื่องจากว่าคิดถึงบ้าน และยอมรับผิดแต่โดยดี ซึ่งทางเรือนจำมีระเบียบบัญญัติไว้อยู่แล้ว โดยสามารถติดตามได้ใน 3 ชั่วโมงหลังนักโทษหลบหนี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคนขับรถโดยสารสามล้อตุ๊กๆ แต่ได้รับการปฏิเสธการให้ข่าว เนื่องจากคนขับรถคันดังกล่าวได้กลับบ้านไปแล้ว เชื่อว่าไม่มีใครมีส่วนรู้เห็น เพราะขณะที่ผู้โดยสารมาจ้างเหมานั้น ไม่ได้ใส่ชุดคนป่วย หรือชุดนักโทษ ใส่เสื้อผ้าธรรมดา มาจ้างให้ไปส่งที่บ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image