ตร.บุกจับ”ตี๋ “แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง คดีลันลาเบล ปมกำไลอีเอ็มแจ้งเตือนถูกทำลาย

ตร.บุกจับ”ตี๋ “แก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง คดีลันลาเบล ปมกำไลอีเอ็มแจ้งเตือนถูกทำลาย

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เจ้าพนักงานตำรวจศาลจังหวัดนนทบุรี ได้จับกุมตัวนายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 34 ปี หนึ่งในสมาชิก แก็งค์ปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง ที่เป็นข่าวดัง ในข้อหาผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวโดยใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ (EM) ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี คดีดำที่ อ.1170/2563 ลงวันที่ 23 มิ.ย.63 โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านพักเลขที่ 100/199 หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจศาลได้รับแจ้งสัญญานเตือนจากกำไลข้อเท้าอีเอ็มของนายนทีว่า กำลังถูกทำลาย จึงได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามนายนที ซึ่งนายนทีก็บอกว่า ใส่กำไลข้อเท้าอยู่ ไม่ได้ทำลายหรือไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับกำไลข้อเท้าด้วยเลย จนกระทั่งต่อมาทางศาลได้อนุมัติหมายจับกุมนายนทีในข้อผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวโดยใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ (EM) ในช่วงเช้าของวันนี้

นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร กล่าวว่าเมื่อคืนมีเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดนนทบุรีได้โทรแจ้งว่ากำไลอีเอ็ม มีปัญหา ตนได้ยืนยันว่ากำไลอยู่ในสภาพปกติไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับกำไลหรือทำลายอะไร สัญญาณไฟแจ้งเตือนก็ขึ้นครบทั้ง 3 จุด แต่กำไลอันนี้อาจจะมีปัญหาที่ตัวเครื่อง เนื่องจากทางศาลเคยสั่งให้เปลี่ยนกำไลอีเอ็มอันใหม่มาแล้ว แต่ปรากฏว่ากำไลอันที่จะเปลี่ยนใหม่ถูกเปลี่ยนให้กับผู้ถูกควบคุมตัวรายอื่นไปแล้ว

Advertisement

และวันนี้เมื่อตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับตนตามหมายจับของศาล ตนก็อยู่อาศัยในบ้านไม่ได้ออกเดินทางไปไหน หลังถูกนำตัวส่งศาลคงต้องขอชี้แจงให้กับทางศาลทราบข้อเท็จจริงต่อไปว่า กำไลอีเอ็มน่าจะมีปัญหาไม่ได้ไปทำลายหรือยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย และกำลังปรึกษากับทางทนายความว่า จะขอเปลี่ยนเงื่อนไขการประกันตัวจากถูกควบคุมด้วยกำไลอีเอ็มมาเป็นการซื้อกรมธรรม์ประกันตัวในวงเงินประกันตัว 1.8 แสนบาท แทนการใส่กำไลอีเอ็ม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image