ไฟไหม้โกดังสินค้ากลางเมืองพัทลุง รถบรรทุก-กระบะวอด 5 คัน

ไฟไหม้โกดังสินค้ากลางเมืองพัทลุง รถบรรทุก-กระบะวอด 5 คัน

เมื่อเวลา 20.30 น วันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำของ อบจ.และเทศบาลเมืองพัทลุงจำนวน 5 คัน รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่ บริษัทโกล้วนขนส่ง ริมถนนสายเอเชีย ท้องที่หมู่ 9 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง โดยเปลวเพลิงได้โหมไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้รถบรรทุก 6ล้อจำนวน 1 คัน และรถ กระบะอีก 2 คัน ซึ่งบรรทุกสินค้าเต็มคันรถ รวม 3 คันที่จอดรอเพื่อนำส่งสินค้าให้กับลูกค้าในวันรุ่งขึ้น ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนั้น ไฟได้ลุกลามไปไหม้ร้านประดับยนต์ที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายด้วยในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ได้เร่งเข้าไปเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงเป็นชาย อายุ 68 ปี ออกจากบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุออกจากบ้านโดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดสกัดกั้นเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

สอบสวนชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงทราบว่าขณะเกิดเหตุ ที่โกดังไม่มีคนอยู่ เนื่องจากเจ้าของเดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด เมื่อช่วงกลางวัน ก่อนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงประทุดังขึ้นติดกันประมาณ 3 ครั้ง พร้อมกับมีควันพวยพุ่งขึ้นมาทางโกดังสินค้าดังกล่าว สักครูก็มีเปลวเพลิงโหมไหม้อย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ

สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ดี หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image