“ออฟฟิศเมท” เผยเทรนด์ช่วงโควิด ทำออนไลน์ขายพุ่ง เปิดธุรกิจใหม่ “B2B Marketplace” ช่วยผู้ประกอบการขายของ

น.ส.จิตรลดา หาญวรวงศ์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ ออฟฟิศเมท เผยเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มลูกค้า B2B ในยุค #NewNormal ได้ปรับเปลี่ยนการสั่งซื้อสินค้า B2B ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้า SME และองค์กรธุรกิจ ที่เดิมเคยช้อปผ่านหน้าร้านออฟฟิศเมท แต่เมื่อร้านปิดชั่วคราวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ก็เริ่มหันมาเลือกช้อปผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทำให้ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2563 มีลูกค้า B2B เข้ามาใช้บริการผ่านหน้าเว็บไซต์ officemate.co.th พุ่งทะยานกว่า 6.3 ล้านครั้ง เติบโตมากกว่า 100% เมื่อเทียบกับปี 2562 คิดเป็นจำนวนผู้ใช้กว่า 3.7 ล้านคน เติบโตมากกว่า 120% และมีการเข้าชมสินค้ารวมกว่า 21.6 ล้านหน้า เติบโตมากกว่า 330% โดยกลุ่มสินค้า #WorkAnywhere และ #Hygienic&Cleaning และ #PersonalSafetySupply ได้รับความนิยมในการค้นหาสินค้าเป็นสามอันดับต้นๆ ตอบรับยุค #NewNormal

กลุ่มสินค้าขายดี ได้แก่ กระดาษถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์และหมึกพิมพ์ อุปกรณ์และน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด เป็นต้น ส่วนกลุ่มสินค้ามาแรง ได้แก่ สินค้าหมวดต่างๆ เช่น หมวด Healthcare เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ เครื่องวัดอุณหภูมิ กระดาษชำระ หมวด Safety Supply & PPE Supply for Factory (อุปกรณ์นิรภัยส่วนบุคคล) หมวด Electronic & IT หมวดเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะและเก้าอี้ทำงาน หมวดบรรจุภัณฑ์อาหาร (Food Packaging)

น.ส.จิตรลดา กล่าวว่า ออฟฟิศเมทพร้อมในการช่วยติดปีกธุรกิจสู่มิติใหม่แห่งการขายไร้ขีดจำกัด ด้วย OfficeMate’s Online B2B Marketplace เพื่อให้พันธมิตรของออฟฟิศเมทเข้าถึงลูกค้าธุรกิจกว่า 500,000 ราย ผ่านช่องทางการขายที่เหนือกว่าแค่ออนไลน์ ได้แก่ officemate.co.th, OfficeMate Mobile App, Contact Center 1281 และพนักงานขาย พร้อมโอกาสในการร่วมแคมเปญการตลาดเพื่อผลักดันยอดขายไปกับออฟฟิศเมท โดยไม่มีค่าแรกเข้าและไม่มีค่าลงจำหน่ายสินค้า และยังมี Seller Center System ช่วยจัดการการขายได้ง่าย ตั้งแต่รับออเดอร์ไปจนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าและรับชำระเงิน และมี Customer Support Center คอยดูแลตอบคำถามและให้บริการลูกค้าที่สนใจสินค้าแทนพันธมิตร “ออฟฟิศเมทพร้อมเปิดรับเจ้าของสินค้าเพื่อธุรกิจเข้าร่วม B2B Marketplace แล้ววันนี้ ลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/3dSW66L หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Line: @OFM_Marketplace”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image