คนจริง…จัสติน บีเบอร์ ‘ฟ้อง’ เรียก 620 ล้านจากหญิงที่กล่าวหาถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศ !!!

จัสติน บีเบอร์ กับ เฮลีย์ บอลด์วิน ภรรยานางแบบ (เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

หลังจากก่อนหน้านี้ จัสติน บีเบอร์ นักร้องซุปตาร์ชาวแคนาดาวัย 26 เคยทวีตว่าจะดำเนินการทางกฏหมายกับผู้หญิงที่ออกมากล่าวหาว่า เคยถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศ

ล่าสุด รอยเตอร์รายงานว่า นักร้องหนุ่มคนดัง ได้ให้ทีมทนายความฟ้อง “คดีหมิ่นประมาท” ที่ศาลสูงนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน ต่อผู้หญิง 2 คนที่ออกมากล่าวหาว่าเคยถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศเมื่อปี 2557 และ ปี 2558 โดยว่าคำกล่าวหาของผู้หญิงทั้งสองคนเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ

ข่าวว่า ก่อนหน้านี้ มีผู้หญิงรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า “แดเนียล (Danielle) ” แต่โพสต์ทวีตเตอร์โดยไม่ระบุชื่อ ซึ่งต่อมาทวิตเตอร์นั้นได้ถูกลบออกไปแล้ว กล่าวหาบีเบอร์ว่าล่วงละเมิดทางเพศเธอในโรงแรมดังแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2557

ขณะที่มีผู้หญิงอีกคน อ้างตัวว่าชื่อ คาดี้ (Kadi) ทวีตว่า เธอเคยถูกบีเบอร์ ล่วงละเมิดทางเพศที่ห้องพักในโรงแรมที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2558 โดยในหมายฟ้องของบีเบอร์ ระบุว่า ข้อกล่าวหาของผู้หญิงทั้งสองคนเป็น “การแต่งเรื่องโกหกที่รุนแรง” และเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 20 ล้านดอลลาร์ หรือราว 620 ล้านบาท

ในหมายฟ้อง บรรยายด้วยว่า ผู้หญิงทั้งสอง “กำลังพยายามใช้ประโยชน์จากบรรยากาศความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด และองค์กรต่างๆในอเมริกา ที่เปิดโอกาสให้ใครก็ได้ออกมากล่าวหาใครก็ได้ ไม่ว่าจะชั่วร้ายแค่ไหน หรือไร้ข้อมูลสนับสนุนแค่ไหน โดยไม่มีผลตามมา”

ข่าวว่า มีผู้ชายหลายร้อยคนในวงการบันเทิง, วงการธุรกิจ วงการกีฬาและการเมืองที่ถูกกล่าวหาเกี่ยวการล่วงละเมิดทางเพศนับแต่มีการเคลื่อนไหว #MeToo ที่กลายเป็นกระแสเมื่อปี 2560

ทั้งนี้ ในหมายฟ้องทีมทนายของบีเบอร์ ได้ให้รายละเอียดทั้งใบเสร็จรับเงินจากโรงแรม,  อีเมล์ และรายงานข่าวต่างๆ ในช่วงนั้น เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่า นักร้องหนุ่มคนดังไม่ได้พักอยู่ที่โรงแรมในเมืองออสติน สถานที่เกิดเหตุ ตามที่หญิงผู้ใช้ชื่อแดเนียล (Danielle) อ้าง ส่วน หญิงผู้ใช้ชื่อ คาดี้ (Kadi) ในหมายฟ้องอ้างว่า ออกมากุเรื่องกล่าวหาบีเบอร์ เพราะอยากเป็นข่าว และอยากเป็นที่สนใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon