อ่วม!! เพจดังถาม ‘ฌอน’ ซื้อซูเปอร์คาร์ จ่ายภาษีอเมริกาหรือไม่

อ่วม!! เพจดังถาม ‘ฌอน’ ซื้อซูเปอร์คาร์ จ่ายภาษีอเมริกาหรือไม่

อ่วม!! เพจดังถาม ‘ฌอน’ ซื้อซูเปอร์คาร์ จ่ายภาษีอเมริกาหรือไม่ สาวปริศนาจี้ชี้แจงเงินช่วยไฟป่า  จับพิรุธ เคยติดคุกที่อเมริกา ฟังแล้วมึนตึ๊บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ CSI LA ได้ออกมาตั้งข้อสงสัย ถึงกรณีที่ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ถึงเรื่องที่เคยถูกตัดสินจำคุก ในขณะที่อาศัยและศึกษาต่ออยู่ที่สหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า ฌอน เคยติดคุกจริงๆหรือแต่งขึ้นมาเอง ถ้าจริงช่วยบอกผมได้หน่อยได้ไหมว่าที่ไหนเมืองเพราะที่จะมี Record หมด

เพราะฟังฌอนเล่ามาอย่างกับหนังHollywood เรื่องKarate Kid หรือCobra Kai ฌอนอ้างว่าเคยติดคุกเพราะชกต่อยกับเพื่อน โดยใช้มวยไทย แถมต้องโดนศาลสั่งทำ Community Service หรือทำงานรับใช้สังคมอีก 1000 ชม.

ฟังดูแล้วโอกาสความเป็นไปได้น้อยมาก ทำไมโทษถึงรุนแรงขนาดนี้สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน18ปี นอกจากไปทำการฆ่าหรือปล้นคน ปรกติแล้วเด็ก ผช.ต่อยกันที่โรงเรียนก็จะถูกแค่พักเรียน โดนเรียกผู้ปกครองมาตักเตือนแต่ไม่มีการเรียกตำรวจมาจับอย่างที่ฌอนอ้างแน่นอน

อย่างที่ผมบอกไปแล้วในช่วงปี 2000 สมัยที่ฌอน เป็นเด็กคนเอเชียเต็มบ้านเต็มเมือง และประสบความสำเร็จเยอะมาก ไม่ค่อยมีคนดูถูกคนเอเชียเลย โดยเฉพาะที่ LA

จากนั้นเพจ CSI LA โพสต์ข้อความ ถึงกรณีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า มีคนมาฟ้องครับว่าโอนไปให้ฌอน20,000บาทช่วยเรื่องไฟป่า ไม่มีการชี้แจ้งเรื่องเงินเลย

ขณะเดียวกันยังตั้งคำถามว่า อยากถามว่าฌอนเป็น American Citizen และทำงานที่เมืองไทยมีรายได้มากมาย ฌอนได้เสียภาษีให้รัฐบาลอเมริกาทุกปีหรือเปล่าครับ เห็นได้ข่าวมาว่าฌอนมีเงินซื้อรถSupercar และรายได้จากการขายการฝึกอบรมออนไลน์12ล้านกว่า ระวังโดนเก็บภาษีย้อนหลังและเข้าคุกจริงๆเพราะไม่ยอมแจ้งจ่ายภาษีนะครับ ตอนนี้รัฐบาลอเมริกากำลังร้อนเงินพอดีเพราะปัญหาโควิด

 

ฌอนเคยติดคุกจริงๆหรือแต่งขึ้นมาเอง…

โพสต์โดย CSI LA เมื่อ วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon