สารวัตรกำนันเมืองขุนแผนปืนดุยิงลูกเลี้ยงคลั่งยาดับคาบ้าน

สารวัตรกำนันเมืองขุนแผนปืนดุยิงลูกเลี้ยงคลั่งยาดับคาบ้าน

 

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเกียรติ ศรีสังวาลย์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 12 บ้านทุ่งเข็น ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังรับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก พ.ต.ต.ชนวีร์ มณีวงษ์ สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองวิทยาการ ภ.จว.สุพรรณบุรี กำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสองพี่น้อง ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนายอนุรักษ์ รอดไสว อายุ 31 ปี นอนคว่ำหน้ากับพื้น สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 7.65 มม. เข้าที่ต้นแขนขวาทะลุเข้าใต้ราวนมขวากระสุนฝังใน นอนจมกองเลือด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 7.65 จำนวน 1 ปลอก รองเท้าแตะ 1 คู่ ไม้แปรหน้าสาม จำนวน 2 ท่อน จึงถ่ายภาพเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยมีนายไพโรจน์ ใจซื่อธรากุล อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกำนันตำบลทุ่งคอก และเป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย ซึ่งเป็นมือปืนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบาเร็ตต้า แบบออโตเมติก ขนาด 7.65 ทะเบียน รบ.01/5400013 ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายไพโรจน์ ในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาการติดยาเสพติดอย่างหนัก ทั้งคลุ้มคลั่ง ทำร้ายคนในบ้าน และทุบทำลายข้าวของเครื่องใช้ ก่อนเกิดเหตุ นายอนุรักษ์พร้อมกับพวก 4-5 คน ได้ตั้งวงนั่งดื่มสุรากันส่งเสียงดังอยู่ภายในโรงเก็บรถ นายไพโรจน์ได้ออกมาเตือนให้นั่งดื่มสุรากันอย่างเงียบๆ เนื่องจากเกรงใจชาวบ้านใกล้เคียง พวกเพื่อนๆ ที่นั่งดื่มด้วยกันจึงขอตัวกลับบ้าน จึงทำให้นายอนุรักษ์ไม่พอใจใช้ขวดเหล้าทุบรถยนต์เสียหายไปหลายคัน

นายไพโรจน์จึงคว้าไม้หน้าสาม และอีกมือถือปืนออกมาขู่ให้นายอนุรักษ์หยุดเพื่อสงบสติอารมณ์ จากนั้นนายอนุรักษ์ได้คว้าท่อนไม้หวดใส่ นายไพโรจน์จึงใช้ไม้ที่ถืออยู่ในมือรับ จังหวะนั้นเองเป็นเหตุให้ปืนลั่นออกไปหนึ่งนัด กระสุนยิงถูกนายอนุรักษ์จนล้มทั้งยืนแน่นิ่งอยู่กับพื้นจนขาดใจตายคาที่ นายไพโรจน์จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และยืนรอมอบตัวพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายอนุรักษ์ ผู้เสียชีวิต พบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มักชอบสร้างความรำคาญใจให้กับเพื่อนบ้านและครอบครัวบ่อยครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นกับนายไพโรจน์ และนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon