นักกีฬาโรงเรียนวัย 15 ที่สงขลาทะเลาะแฟนสาวปรี่ขึ้นตึกจะโดดฆ่าตัวตาย (คลิป)

นักกีฬาโรงเรียนวัย 15 ที่สงขลาทะเลาะแฟนสาวปรี่ขึ้นตึกจะโดดฆ่าตัวตาย

 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่าเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สงขลา ได้พยามคิดสั้นจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย โดยขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น 2 ของอาคารเรียน 3 ชั้น ความสูงประมาณ 6 เมตร เหตุเกิดภายในโรงเรียนธรรมโฆสิต ม.2 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงเรียนในระดับชั้นมัธยมประจำอำเภอ

รายงานข่าวว่าได้นั่งเหม่อลอย และบางครั้งก็นั่งห้อยขาลงมา ซึ่งดูหวาดเสียวคล้ายกับคนหมดอาลัยตายอยาก และอยากที่จะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย อีกทั้งยังไม่ยอมพูดจากับใคร นักเรียนและครูกว่า 10 คน ที่มาทำกิจกรรมพิเศษในช่วงก่อนเปิดเรียน ได้พยายามช่วยกันห้ามปราม และโทรแจ้งตำรวจ สภ.นาหม่อม จิตแพทย์โรงพยาบาลนาหม่อม และหน่วยกู้ภัยทุ่งขมิ้น ให้ช่วยเข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับประสานทางพ่อแม่และญาติของเด็ก มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.นาหม่อม ให้รับทราบ และมาช่วยเกลี้ยกล่อม

รายงานข่าวว่ามีหลายฝ่ายมาช่วยกันพูดจาให้ได้สติ และขอให้ลงมา แต่ก็ไม่เป็นผล และไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมา กระทั่งทางจิตแพทย์ของโรงพยาบาลนาหม่อม ต้องยอมเสี่ยงชีวิตปีนขึ้นไปบนระเบียง เพื่อไปนั่งพูดคุยกับเยาวชนอยู่นานมากกว่าครึ่งชั่วโมง จึงจะยอมใจอ่อน และเลิกความคิดที่จะคิดสั้นกระโดตึกฆ่าตัวตาย และยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวลงมา ท่ามกลางความโล่งใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะคนในครอบครัวของเยาวชนรายนี้

โดยสาเหตุที่นักเรียนวัย 15 กระทำไปนั้น เนื่องจากได้เดินทางมาที่โรงเรียน เพื่อมาพบกับแฟนสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 ที่วันนี้ทางโรงเรียนได้นัดมาทำกิจกรรมในช่วงก่อนเกิดภาคเรียน และได้เกิดทะเลาะมีปากเสียงกันขึ้น โดยฝ่ายชายคิดว่า แฟนสาวอาจจะนอกใจ หรือมีชายคนใหม่ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงคิดสั้นถึงขั้นวิ่งขึ้นไปบนอาคารเรียน 3 ชั้น และไปนั่งเหม่อลอยอยู่บนระเบียง และพยามยามจะกระโดดลงมา กระทั่งหลายฝ่ายต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเยาวชนรายนี้ไปนั่งสงบอารมณ์ และพยายามพูดทำความเข้าใจ และให้กำลังใจ และได้ให้ทางครอบครัวรับตัวกลับไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon