เผยแล้ว ‘อาชีพทำเงิน’ ของ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ตกลงเซ็นสัญญาเอเยนซีดัง เดินสายบรรยาย

ภาพจาก รอยเตอร์

เผยแล้ว ‘อาชีพทำเงิน’ ของ เจ้าชายแฮร์-เมแกน ตกลงเซ็นสัญญาเอเยนซีดัง เดินสายบรรยาย

คอลัมน์ World Update

 

จากขวาไปซ้าย เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสเมแกน ระหว่างช่วยงานในครัว ร่วมกับพนักงานของ Homeboy Industries เพื่อทำอาหารไปแจกจ่ายผู้ยากไร้ และเยาวชนทั่วลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน

หลังจากปล่อยให้ผู้คนคาดเดากันมานานว่า หลังจากลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ เดินทางไปปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยไม่ขอรับเงินหลวง เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา จะหารายได้จากทางไหน ?

วันนี้เริ่มมีคำตอบแล้ว เมื่อมีข่าวจากสื่อทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกาว่า เจ้าชายแฮร์รี พระชายา จะหารายได้ทางหนึ่งจากการเดินสายบรรยาย โดยได้เซ็นสัญญากับ แฮร์รี วอล์กเกอร์ เอเยนซี (Harry Walker Agency) เอเยนซีดังของอเมริกา ที่เป็นตัวแทนให้กับคนดังมากมาย รวมทั้งอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา และอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ผู้บรรยายเหล่านี้ต่างมีรายได้จากการเดินสายบรรยายแต่ละครั้งเป็นตัวเลข 6 หลัก

ยกตัวอย่างเช่น อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา เคยได้ค่าตัวจากการบรรยายครั้งหนึ่งเมื่อปี พ.ศ.2560 เป็นเงิน 400,000 ดอลลาร์ หรือราว 12,400,000 บาท, อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน เคยได้ค่าตัวจากการบรรยายครั้งหนึ่งเมื่อปี 2557 เป็นเงิน 250,000 ดอลลาร์ หรือราว 7,750,000 บาท

สื่ออ้างแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า “ทั้งสองอาจจะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมบรรยาย หรือเป็นผู้บรรยายหลักร่วมกับสมาคมการค้า, บริษัท และการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น” ส่วนหัวข้อบรรยายที่เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ จะทรงบรรยายนั้น แหล่งข่าววงในเผยว่า จะเป็นหัวข้อเรื่องที่ทั้งสองพระองค์ให้ความสนใจ และรณรงค์มาตลอด ซึ่งน่าจะเป็นหัวข้อเรื่องเกี่ยวกับความยุติธรรมทางสีผิว เชื้อชาติ, ความเท่าเทียมทางเพศ, ปัญหาสภาพสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก และปัญหาสุขภาพจิต

อย่างที่ผ่านมา ราวต้นเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากเดินทางมาพำนักที่ลอสแองเจลิสไม่นาน เจ้าชายแฮร์รี พระชายา เคยเสด็จไปร่วมงานของธนาคารเจพี มอร์แกน ที่ไมอามี รัฐฟลอริดา โดยเจ้าชายแฮร์รีทรงพูดถึงประเด็นเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต โดยทรงเล่าถึงผลกระทบทางจิตใจที่พระองค์ทรงเผชิญ หลังการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อปี 2540 แต่เรื่องที่ไม่มีหวังจะได้รับฟังจากปากของเจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกนอย่างแน่นอนก็คือ เรื่องราวเกี่ยวกับสมาชิกราชวงศ์

การเซ็นสัญญากับ แฮร์รี วอล์กเกอร์ เอเยนซี เป็นการเซ็นสัญญาทางธุรกิจครั้งแรกของเจ้าชายแฮร์รี พระชายา และนับเป็นก้าวสำคัญสำหรับทั้งสองพระองค์ ที่ตั้งใจขอลดบทบาทจากสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ เพื่อออกมาใช้ชีวิตตามลำพัง และหาเลี้ยงตัวเอง โดยไม่ขอรับเงินจากหลวง โดยแฮร์รี วอล์กเกอร์ เอเยนซี เป็นเอเยนซี่ดัง และเป็นตัวแทนของคนดังมากมาย ทั้ง โอปร่าห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่ทอล์ก โชว์ของอเมริกา, ไทเลอร์ เพอร์รี นักแสดง และโปรดิวเซอร์ผิวสี ผู้ร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี และมีข่าวว่าเป็นเจ้าของคฤหาสน์ในลอสแองเจลิส ที่ครอบครัวเจ้าชายแฮร์รีพำนักอยู่

หลังจากเจ้าชายแฮร์รี พระชายา พร้อมด้วย อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 1 ปี เดินทางมาใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกน เคยออกช่วยงานการกุศลมาแล้วหลายงาน อย่างเช่น นำอาหารไปแจกให้แก่ผู้ป่วยเรื้อรังของโครงการแองเจิล ฟู้ด เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา เคยนำอาหารไปแจกให้แก่ผู้ยากไร้ในย่านเวสต์ ฮอลลีวู้ด ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 23 มิถุนายน ทั้งสองพระองค์ได้ร่วมกิจกรรมกับ Homeboy Industries องค์กรไม่หวังผลกำไร ทรงช่วยงานในครัวเตรียมอาหาร เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่คนชรา และเยาวชนทั่วนครลอสแองเจลิส ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Britain’s Prince Harry and his wife Meghan, Duchess of Sussex, help volunteers as they visit Homeboy Industries, an organization working to improve lives of former incarcereted people, in Los Angeles, California, U.S., June 23, 2020. The Duke and Duchess of Sussex/Handout via REUTERS THIS IMAGE HAS BEEN SUPPLIED BY A THIRD PARTY. MANDATORY CREDIT. NO RESALES. NO ARCHIVES. NO MODIFICATIONS. ONLY TO BE USED IN REPORTING OF THE VISIT MADE BY THE DUKE AND DUCHESS OF SUSSEX TO HOMEBOY INDUSTRIES IN LA ON JUNE 23 2020.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บูม ลูกทุ่งสาว นำศิลปินเด็กแฝด ร้อง DSI ถูกเกรียนคีย์บอร์ดแอบอ้างแอดมินเพจ โพสต์ป่วน MV เพลง
บทความถัดไปหนุ่มร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกชายชุดดำชักปืนจ่อหน้าขณะตรวจค้น-พาไปตรวจปัสสาวะ