ประเดิมคลายล็อก โควิด “มิสแกรนด์-นางสาวถิ่นไทยฯ” เปิดรับสมัคร

ประเดิมคลายล็อก โควิด “มิสแกรนด์-นางสาวถิ่นไทยฯ” เปิดรับสมัคร

ครึ่งปีแรกของปีพุทธศักราช 2563 ผ่านพ้นไปอย่างตะกุกตะกักเพราะฤทธิ์ของโรคระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน รวมไปถึง “แวดวงนางงาม” ที่เงียบเหงาลงไม่น้อยเพราะต้องเลี่ยงการจัดกิจกรรมกับคนหมู่มาก แต่ก็ผ่อนคลายขึ้นหลังมีมาตรการผ่อนปรน หรือกล่าวได้ว่าจัดงานได้แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทำเอาแฟนนางงาม “ลุ้น” กันว่าจะมีเวทีไหนเปิดเส้นทางให้บรรดาสาวงามได้มาประชันกันบ้าง

ซึ่งเวทีแรกที่เปิดรับสมัครของปีนี้คือ “นางสาวถิ่นไทยงาม 2563” ที่เฟ้นหาสาวงามอายุระหว่าง 17-26 ปี เพียบพร้อมด้วยความสวย บุคลิกภาพดี มีความสามารถรอบด้าน พร้อมที่จะนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิในยุคนิว นอร์มอล ภายใต้แนวคิด “คุณค่าความงดงามวิถีใหม่” มีการปรับรูปแบบการประกวดให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันโควิด โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคม ณ โรงแรม เอซ พาร์ค โฮเต็ล รังสิต สามารถสมัครออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก “นางสาวถิ่นไทยงาม” ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน

ส่วนอีกหนึ่งเวทีที่สร้างสีสันให้แก่วงการนางงามมาโดยตลอด อย่าง “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” เจ้าของสโลแกน “นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์” ก็เปิดรับสมัครสาวงามเข้ามาประชันความสามารถในระดับจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัดแล้ว เพื่อหาตัวแทนเข้าร่วมประกวดในเวทีหลัก โดยทุกจังหวัดจะรู้ผล “มิสแกรนด์ประจำจังหวัด” ก่อนวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าของลิขสิทธิ์การประกวด เผยว่า ผู้ครอบครองมงกุฎ มิสแกรนด์ คนที่ 8 ของประเทศไทยในปีนี้ หรือมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ต้องสวยมั่น ทันสมัย มีสมอง และพร้อมใช้เสมอ ที่สำคัญคุณสมบัติและจริตนางงามต้องไม่พร่อง พร้อมชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ในปลายปีนี้ โดยจัดการประกวดตามมาตรการของรัฐบาลในการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ทุกอย่าง

ในส่วนของผู้ชนะการประกวดจะได้ครอง มงกุฎเกียรติยศ มูลค่า 1.2 ล้านบาท พร้อมเงินรางวัล และคอนโดมิเนียม ทั้งนี้ปีนี้กองประกวดมิสแกรนด์จะยกขบวนไปเก็บตัวเป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็มๆ ที่จังหวัดเชียงราย และรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายน ถ่ายทอดสดทางช่อง One 31 ตั้งแต่เวลา 21.10 น. เป็นต้นไป สาวงามที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการประกวด และกิจกรรมต่างๆ ของมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ www.missgrandthailand.com

นางสาวถิ่นไทยงาม
นางสาวถิ่นไทยงาม
มิสแกรนด์
มิสแกรนด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ทน… โรลลิง สโตนส์ ตั้งตัวแทน ส่งจดหมายเตือน ทรัมป์ ห้ามใช้เพลงของวง หาเสียง
บทความถัดไป“หุ้นกลุ่มเทคโนโลยี” เพิ่มเสน่ห์ตลาดหุ้นอเมริกา ชี้ความสามารถชำระหนี้ บจ. ชี้ชะตาตลาดหุ้นไทย