ดราม่าอีก ‘ขุนเขา’ ป้อง ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ แนะ ‘อยากให้เราทุกคนฉลาดกว่าสิ่งที่ตาเห็น’

ดราม่าอีก ‘ขุนเขา’ ป้อง ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ แนะ ‘อยากให้เราทุกคนฉลาดกว่าสิ่งที่ตาเห็น’

ดราม่าปม “ฌอน บูรณะหิรัญ” ยังคงลุกลามต่อเนื่อง ล่าสุด ขุนเขา-สินธุเสน เขจรบุตร เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก K.S. Khunkhao นักพูดชื่อดังอีกราย ที่ออกตัวถึงเรื่องนี้ว่า “พี่อยากให้ทุกคนรู้ว่า Sean เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ เสมอครับ คนที่ได้เป็นเพื่อนกับเขาจริงๆ จะรักเขาครับ ไม่ว่ายังไง อยากให้เราทุกคนฉลาดกว่าสิ่งที่ตาเห็นนะครับ”

โพสต์ดังกล่าวสร้างความดราม่าไปยังขุนเขาทันทีและหนักหน่วง จนเจ้าตัวต้องชี้แจงว่า “จริงๆ แล้วผมเอาไว้เตือนตัวเองครับ และหวังว่าจะช่วยคนอื่นได้บ้างด้วยส่วน Sean คือเพื่อนผมครับ ไม่ว่าเพื่อนจะพลั้งพลาดยังไง หากเพื่อนคนนั้นไม่ได้ทำสิ่งที่เลวทรามผมก็ยังรักเสมอ เรื่องการเมืองผมไม่ยุ่ง และเรื่องไหนผิด เรื่องไหนถูก ก็ว่ากันไปตามนั้น แต่คนอาจไม่รู้ว่า Sean เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ และพร้อมช่วยเหลือผมอย่างจริงใจตลอดมา ตั้งแต่เรารู้จักกันครับ”

นอกจากนี้ นักพูดชื่อดัง ยังได้ทำเพลทคำคม-ข้อคิดพูดถึง คำวิจารณ์ ว่า มีสองแบบ คือ

1.คำวิจารณ์ที่ดันเราขึ้นที่สูง

2.คำวิจารณ์ที่ดึงเราลงที่ต่ำ

…จงเลือกรับฟังคำวิจารณ์แบบแรก

ส่วนความกลัวมีสองแบบ คือ…

  1. ความกลัวที่ช่วยไม่ให้เราตาย
  2. ความกลัวที่ฉุดไม่ให้เราโต

…จงเลือกก้าวข้ามความกลัวแบบที่สอง

ล่าสุดวันนี้ ขุนเขา โพสค์คลิปในเพจเฟซบุ๊ก K.S. Khunkhao กล่าวขอบคุณเกรียนคีย์บอร์ดที่ทำให้เขาเป็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้ง และพลอยให้หนังสือที่เขาเขียนอยู่ ขายดีด้วย แต่ถ้าจะให้ดี ควรเอาเวลา ไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์จะดีกว่า ซึ่งมีคนเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : โชคร้าย โชคดี
บทความถัดไปจับแรงงานต่างด้าวลัดเลาะป่าละเมาะเตรียมข้ามเข้าไทย