สุดช้ำ ไฟไหม้บ้านกลางดึก จะใช้น้ำประปาดับ ก็ไม่ไหล! ทำใจ แต่ได้ขนข้าวของออก

สุดช้ำ ไฟไหม้บ้านกลางดึก จะใช้น้ำประปาดับ ก็ไม่ไหล! ทำใจ แต่ได้ขนข้าวของออก

เมื่อเวลา 03.00 น วันที่ 30 มิ.ย.2563 ร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้ง ว่า เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านหนองรูแข้ ม.5 ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงเข้าสกัดและควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 143 ม.5 บ.หนองรูแข้ เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จาก กู้ภัยพุทธญานสมาคม บ้านไผ่ และรถดับเพลิง จากเทศบาลเมืองบ้านไผ่ และ อบต.ภูเหล็ก รวมทั้ง อบต.บ้านลาน ต้องช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดและควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้

นางสุดสวาท อินป้อง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนเองและคนในครอบครัวกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านมีคนร้องตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกจากตัวบ้าน ขณะนั้นไฟกำลังลุกไหม้ ไม่มากจึงได้พยายามจะหาน้ำมาช่วยกันดับไฟ แต่ปรากฎว่าน้ำประปาในหมู่บ้านน้ำไม่ไหล จึงได้ช่วยเก็บข้าวของออกมาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

“ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากช่วงหัวค่ำได้ก่อไฟด้วยเตาฟืนทำกับข้าว ให้กับครอบครัวได้รับประทาน และก่อนเข้านอน ก็ได้ดับไฟแล้ว แต่อาจจะดับไม่สนิท จึงทำให้ถ่านไฟ กระเด็นลงมาพื้นบ้านที่เป็นพื้นไม้ จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นดังกล่าว แต่ถึงอย่างไร ยังถือว่าโชคดี ที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากที่บ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ทุกคนปลอดภัย ส่วนทรัพย์สิน ตกอยู่ในกองเพลิง ไม่สามารถนำออกมาได้”

ด้าน ร.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างการประเมินของทางเจ้าหน้าที่

นางสุดสวาท อินป้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon