นาทีชีวิต สาวคลอดกะทันหัน จนท.ทำคลอดบนรถกระบะ ได้ลูกแฝด ปลอดภัยทั้งหมด

นาทีชีวิต สาวคลอดกะทันหัน จนท.ทำคลอดบนรถกระบะ ได้ลูกแฝด ปลอดภัยทั้งหมด

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. รายงานข่าวว่าได้เกิดเหตุการณ์นาทีชีวิตขึ้นที่บริเวณหน้าศูนย์กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อมีหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดพร้อมกับสามี ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บย 9902 สงขลา มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง เนื่องจากนางเกิดแก้ว ไชย์วงศ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/1 ม.4 ต.จะโหน่ง อ.จะนะ จ.สงขลา เจ็บท้องคลอดกะทันหัน

“ยังไม่ทันลงจากรถพาไปส่งโรงพยาบาล เด็กในท้องก็โผล่ส่วนขาออกมาครึ่งตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องช่วยทำคลอดในรถกระบะ และปรากฏว่าไม่ใช่คลอดออกมาคนเดียวแต่มีการคลอดลูกแฝด และเป็นเพศชายทั้งคู่ และสมบูรณ์แข็งแรงร้องเสียงดัง”

ก่อนที่เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสงขลา จะรับตัวทั้งแม่และลูกแฝด 2 คน ส่งโรงพยาบาลสงขลาเพื่อดูแลต่อไปโดยทารกแฝด เหตุการณ์นี้สร้างความดีใจให้กับผัวเมียทั้งสองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทำคลอดได้สำเร็จและปลอดภัยทั้งแม่และลูก

จากการสอบถาม นายสันติ เฉลียวพงศ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง หนึ่งในทีมทำคลอด เปิดเผยว่า ก่อนจะมาคลอดลูกที่หน้าศูนย์กู้ภัย นางเกิดแก้วได้นั่งรถกระบะคันนี้มา เมื่อมาถึงหน้าศูนย์กู้ภัยก็แจ้งว่ามีอาการปวดท้องอย่างมาก น่าจะใกล้คลอดลูก ขอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลให้ด้วย

นายสันติเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าถุงน้ำคร่ำแตก เด็กโผล่ส่วนขาออกมาค้างอยู่ประมาณครึ่งตัวจึงโทรประสานรถโรงพยาบาลสงขลาเข้ามารับตัว ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯซึ่งได้รับการอบรมเรื่องการทำคลอด เข้าช่วยเหลือทำคลอด สามารถช่วยเหลือทั้งแม่และเด็กได้รับความปลอดภัย เด็กที่คลอดออกมานั้นเป็นเพศชาย หลังจากที่รถโรงพยาบาลสงขลามาถึงก็ได้นำตัวแม่และเด็กไปดำเนินการดูแลรักษา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon