“เขาไม้แก้วพิสดาร”  จ.ตรัง พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว 2  ก.ค.นี้  เผยยอดจองเต็มถึง 5 ก.ค.แล้ว

“เขาไม้แก้วพิสดาร”  จ.ตรัง พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว 2  ก.ค.นี้  เผยยอดจองเต็มถึง 5 ก.ค.แล้ว

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่เขาไม้แก้วพิสดาร บนเนื้อที่ 5 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่หน้า อบต.เขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง เป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ที่ได้รับงบประมาณจากกลุ่มจังหวัดฝั่งอันดามันกว่า 49 ล้านบาท จัดสร้างขึ้นเพื่อรวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ 6 จังหวัดภาคใต้ เช่น ระนอง ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรังและสตูล มาสร้างเป็นประติมากรรมและภาพ 3 มิติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามพร้อมกันทีเดียวทั้ง 6 จังหวัด โดยมีจุดเช็กอินทุกซอกทุกมุม ให้นักท่องเที่ยวเลือกถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งเปิดให้เด็ก ผู้พิการและผู้สูงอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี

โดยหลังเปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งตรงกับวันแห่งความรักไปแล้ว ก็ต้องปิดตัวลงในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และกำหนดเปิดอีกครั้งในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.-17.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุดราชการ ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขคือเว้นระยะห่างคนละ 1 เมตร เข้าชมได้โดยสวมหน้ากากอนามัย สแกนแพ็ตฟอร์มไทยชนะ ตรวจวัดไข้ ใช้เจลล้างมือและเข้าได้ไม่เกินครั้งละ 40 คน หากมีนักท่องเที่ยวรอคิวจำนวนมาก ก็จะให้เข้าชมได้รอบละ 25 นาที

โดยหลัง อบต.เขาไม้แก้ว ได้ทำการประชาสัมพันธ์เพื่อเปิดแหล่งท่องเที่ยวเขาไม้แก้วพิสดารอีกครั้งในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด แห่จองคิวเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนทำให้คิวเต็มไปจนถึงวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ โดยคาดว่าในช่วงวันหยุดยาว 4-7 กรกฎาคม 2563 จะมีนักท่องเที่ยวจองคิวเต็มอย่างแน่นอน ส่วนค่าเข้าชมเด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาทและชาวต่างชาติ 100 บาท ซึ่งทุกคนต้องสวมถุงเท้า เพื่อป้องกันภาพ 3 มิติชำรุดเสียหายจากส้นรองเท้าด้วย

ด้านนายพีรพนธ์ ลังเมือง นายก อบต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง กล่าวว่า กำหนดเปิดอีกครั้งในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.-17.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด ซึ่งมาที่นี่ได้เที่ยว 6 จังหวัดอันดามันทั้งที่ระนอง ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรังและสตูล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon