แม่ขโมยชุดนักเรียนในห้าง เอาให้ลูกใส่ไปโรงเรียนพรุ่งนี้

ฉกชุดนักเรียนในห้าง ให้ลูกใส่ไปโรงเรียนพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าใหญ่แห่งหนึ่งใน อ.หลังสวนว่า เกิดเหตุคนขโมยสินค้าภายในห้าง จึงพร้อมด้วยกำลังจำนวนหนึ่งรุดไปที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้างได้ควบคุมตัวหญิงสาว อายุ 26 ปี และ เด็กหญิง อายุ 8 ปี (ขอสงวนชื่อทั้งสองคน) พร้อมของกลางเป็นเครื่องแบบนักเรียน ทั้งเสื้อ กระโปรง รองเท้านักเรียนหญิง และรองเท้าผ้าใบของนักเรียนชาย 1 คู่ จึงควบคุมตัวหญิงสาวคนดังกล่าวไปสอบปากคำในห้องของฝ่ายจัดการของห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น

หญิงคนดังกล่าวให้การว่า เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.2563) จะเป็นวันเปิดเรียนของลูกสาวและลูกชาย แต่ฐานะทางบ้านของตนมีความยากจนมาก ประกอบกับช่วงที่ผ่านมา ตนและสามีต้องตกงานซึ่งเป็นผลกระทบ จากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงไม่มีเงินในการซื้อชุดนักเรียนให้ลูกๆ ทั้งหญิงและชาย จึงต้องตัดสินใจมาขโมยชุดนักเรียนให้กับลูกสาวและลูกชายสวมใส่ไปโรงเรียนในวันพรุ่งนี้

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีลูกค้าที่มาเลือกซื้อสินค้าในห้างพบเห็นแล้วเกิดความรู้สึกเวทนาสงสาร จึงควักเงินสดจำนวน 1,200 บาทเพื่อจ่ายเป็นค่าชุดนักเรียนให้หญิงคนดังกล่าว พร้อมทั้งขอร้องผู้จัดการห้างไม่ให้แจ้งความดำเนินคดี และได้ว่ากล่าวตักเตือนหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ให้ทำผิดเช่นนี้อีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ทางห้างได้บันทึกเหตุการณ์ไว้ ก่อนปล่อยตัวหญิงสาวคนดังกล่าวพร้อมลูกสาวเดินทางกลับบ้านไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image