ผับบาร์เกาะสมุยส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ เหตไร้นักท่องเที่ยว

ผับบาร์เกาะสมุยส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ เหตไร้นักท่องเที่ยว

จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 หรือ คลายล็อกเฟส 5 ในการเปิด 5 กลุ่มกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง โดยจะเริ่มมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป โดยสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ เช่น โรงเบียร์ ลานเบียร์ Pub & Restaurant ก็เป็นกลุ่มที่คลายล็อกเช่นกัน

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก แม้ว่าจะมีการคลายล็อกก็ตาม แต่ว่าที่หาดเฉวง ยังคงเงียบเหงา สถานบันเทิง ผับ บาร์ ที่มีทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่หลายแห่งยังคงปิดตัวอย่างต่อเนื่อง เพราะว่ายังไม่มีนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยว ถ้าเปิดไปก็ไม่คุ้มกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมา แต่ว่าก็ยังมีบางสถานบันเทิงที่ต้องยอมเสี่ยงเปิดให้บริการเพื่อสู้ดิ้นรนไม่ยอมอดตาย ได้จัดเตรียมสถานที่ ทำความสะอาดเช็ดถูล้างอุปกรณ์ต่างๆภายในร้าน

นายอลงกรณ์ พูลสวัสดิ์ เจ้าของร้านฮัชบาร์ (HUSH BAR) ตั้งอยู่ในซอยกรีนแมงโก้ หาดเฉวง เผยว่า ได้นำพนักงานมาช่วยกันทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในร้านด้วยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ สิ่งของไหนที่ใช้ไม่ได้ก็จะทิ้งไปแล้วใช้ของใหม่แทน ลูกค้าที่เข้ามาภายในร้านก็จะมีการวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ จัดการวางโต๊ะให้มีระยะห่าง 1 ตารางเมตร เพื่อไม่ให้แออัดกันมากเกินไป

นายอลงกรณ์ เผยอีกว่า ที่ผ่านมาเดือดร้อนหนักเพราะไม่ได้ทำงาน ต้องพักชำระหนี้ แล้วใช้สิทธิ์ผู้ประกันตนของประกันสังคม และที่เปิดร้านวันที่ 1 ก.ค. ก็ไม่ได้หวังอะไรมาก เพราะที่เกาะสมุยเป็นเมืองท่องเที่ยว ทุกอย่างก็จะขึ้นอยู่กับนักท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นถ้ายังไม่เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา เราก็จะต้องช่วยเหลือเศรษฐกิจ ให้คนไทยและนักท่องเที่ยวคนไทยที่มาเที่ยวเกาะสมุยมาช่วยกันอุดหนุน และอยากให้ทางรัฐบาลหรือส่วนที่เกี่ยวข้องจัดแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยว ช่วยเหลือในเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ส่วนผับบาร์มีเรื่องที่จะช่วยได้ตนเองก็ยินดีจะช่วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon