เรื่องนี้พี่ยอมไม่ได้ … เจ้าชายจอร์จ ไม่พอใจ ปลูกต้นไม้แพ้เจ้าชายหลุยส์

(รอยเตอร์)

เว็บยาฮู รายงานว่า ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายาเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ ทรงเล่าเรื่องเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต พระชันษา 6 ปี อารมณ์เสีย ไม่พอใจเจ้าชายหลุยส์ หลังจากปลูกต้นไม้แพ้พระอนุชา พระชันษา 2 ปีที่ปลูกต้นดอกทานตะวัน โตต้นสูงกว่า

ข่าวอ้าง ดัชเชสเคท ทรงเล่าเรื่องนี้ ระหว่างเสด็จร่วมปลูกต้นไม้ในสวนที่ The Nook หนึ่งในสถานพยาบาลดูแลเด็กป่วยระยะสุดท้ายในมณฑลนอร์ฟอล์ก ประเทศอังกฤษเมื่อเร็วๆนี้ว่า การปลูกต้นไม้ในสวนที่พระตำหนักที่ประทับ เป็นหนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่ดัชเชสเคททรงโปรด และมักชวนพระโอรส พระธิดา ทั้ง 3 พระองค์ เจ้าชายจอร์จ ,เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 5 ขวบ และ เจ้าชายหลุยส์ ทรงช่วยกันปลูก โดยล่าสุดพระโอรส พระธิดาทั้ง 3 ทรงหว่านเมล็ดทานตะวันลงในสวน แล้วต้นดอกทานตะวันของ เจ้าชายหลุยส์ โตสูงกว่าต้นทานตะวันของเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทำให้เจ้าชายจอร์จ อารมณ์เสีย ไม่พอใจเล็กน้อย

(รอยเตอร์)

“เด็กๆสนุกกับการปลูกต้นดอกทานตะวันกันมาก หลุยส์ชนะ จอร์จเลยอารมณ์เสียนิดนิดหน่อย ” ดัชเชสเคท ทรงเล่าอย่างขำๆ

ยาฮู ยังเล่าว่า ขณะที่อายุของเจ้าชายจอร์จ กำลังใกล้จะต้องเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนประจำ ตามธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์ ดัชเชสเคท และพระสวามี อาจตัดสินพระทัยลำบากว่าจะส่งเจ้าชายจอร์จ เข้าโรงเรียนประจำดีหรือไม่ ด้วยที่ผ่านมาเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี พระอนุชา ต่างทรงศึกษาในโรงเรียนประจำ Ludgrove School ในเมืองเบิร์กเชียร์ โรงเรียนประจำระดับเตรียมอนุบาลที่รับนักเรียนตั้งแต่อายุ 8-13 ปี

(ไอจี kensingtonroyal )

อินกริด ซีวอร์ด ผู้เชี่ยวชาญเรื่องราชวงศ์ ให้ความเห็นว่า เจ้าชายวิลเลียม และพระชายา น่าจะทรงตัดสินพระทัยบนพื้นฐานความชอบของพระโอรสมากกว่าธรรมเนียมปฎิบัติ “เคทและวิลเลียมเป็นพ่อแม่สมัยใหม่ และคงตัดสินใจอย่างระมัดระวังมาก ฉันคิดว่าทั้งสองคงจะรอดูพัฒนาการทางบุคลิกภาพของลูกๆ แล้วค่อยพิจารณาดูว่า พวกลูกๆมีความสุขที่จะอยู่ไกลบ้านหรือไม่ “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเทอมวันแรก รร.ชายแดนเข้มคัดกรอง ทหารขึงลวดหนามป้องลักลอบเข้าประเทศ
บทความถัดไปฮิตาชิ-ไมโครซอฟท์ ผนึกกำลังพัฒนาโซลูชันดิจิทัลอุตสาหกรรม-โลจิสติกส์ ช่วยเหลือพนักงานแบบเรียลไทม์ในระยะไกล