ทอม แฮงค์ ถึงกับออกปาก ช่างน่าละอาย หากแค่”ใส่หน้ากาก”ก็ทำไม่ได้ !!!

ทอม แฮงค์ กับ ริตา วิลสัน ภรรยา (แฟ้มภาพเอเอฟพี)

ซีเอ็นเอ็น รายงาน ทอม แฮงค์ พระเอกดังรุ่นใหญ่ของวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ถึงกับออกปากถึง คนที่ไม่ยอมสวมหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยเวลาออกไปนอกบ้านยามนี้ว่า ช่างเป็นเรื่องน่าละอายใจ หากเรื่องแค่นี้ก็ทำไม่ได้

ซีเอ็นเอ็น อ้าง พระเอกอาวุโสวัย 63 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ป่วยที่เคยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่ออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์ระหว่างแถลงข่าวบนแพลฟอร์มโซเชี่ยล มีเดีย ภาพยนตร์ใหม่ “Greyhound ” ซึ่งจะแพร่ภาพครั้งแรกทาง Apple TV+ วันที่ 10 กรกฎาคมนี้ว่า ” มีอยู่เพียง 3 เรื่องจริงๆที่พวกเราสามารถช่วยกันทำได้เพื่อวันพรุ่งนี้ คือ สวมหน้ากาก รักษาระยะห่างทางสังคม ล้างมือ ทั้งหมดนั้นคือเรื่องง่ายๆ และทำได้ง่ายๆ ถ้าใครรู้สึกว่าไม่สามารถฝึกทำสิ่งเหล่านั้นให้เป็นพื้นฐาน ผมคิดว่าคุณน่าละอายใจ ”

แฮงค์ เป็นคนดังแรกๆที่ออกมาประกาศว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยแฮงค์ และ ริตา วิลสัน ภรรยานักแสดงวัย 63 ติดเชื้อไวรัสร้ายนี้ระหว่างเดินทางไปออสเตรเลียเมื่อเดือนมีนาคม ทั้งคู่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และต้องกักตัวอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนจะสามารถเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาเมื่อปลายเดือนมีนาคม และบริจาคพลาสมา เพื่อหวังว่าจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19

พระเอกดังจาก ฟอร์เรสต์ กัมพ์ ยังวิงวอนผู้คนให้ช่วยกันทำในส่วนที่ตนทำได้ เพื่อช่วยกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสร้าย ” มันเป็นเรื่องสามัญมาก ก็เหมือนเมื่อคุณขับรถ คุณก็ต้องไม่ขับรถเร็วเกินไป เวลาจะเลี้ยวรถ ก็ต้องเปิดไฟเลี้ยว และระมัดระวังไม่ชนคนเดินทางเท้า มันเป็นสามัญสำนึก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.บุกโคราช ดัน”น้อยหน่าปากช่อง”เป็นสินค้าจีไอ ตามนโยบายสร้างรายได้สู่ชุมชน
บทความถัดไปหนุ่มขับกระบะพลิกคว่ำ สารภาพเมาขาดสติ ยิงพลเมืองดีดับ หลังเข้าช่วยเหลือ