กระเจิง!! ฝ่ายปกครอง-ตร.บุกทลายบ่อนไก่ รวบเซียนไก่สุมหัวเล่นพนันเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

กระเจิง!! ฝ่ายปกครอง-ตร.บุกทลายบ่อนไก่ รวบเซียนไก่สุมหัวเล่นพนันเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

เซียนพนันไก่ชน – เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ จ.พะเยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา และ พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไก่ชนในท้องที่ อ.เชียงคำ จึงได้มอบหมายให้นายรุ่งทวี แก้วคำปา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.อ.เชียงคำ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคำ กว่า 20 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางถึงกระท่อมร้างไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านหัวทุ่ง หมู่ 1 ต.ทุ่งผาสุก อ.เชียงคำ ทางนักพนันไก่ชนที่รวมตัวเล่นพนันกันอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็วิ่งหนีกระเจิงทันที สุดท้ายเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนักพนันไก่ชนได้ 11 คน เป็นนักพนันจากพื้นที่ อ.เชียงคำ อ.ภูซาง จ.พะเยา และ อ.เทิง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมด พร้อมของกลางเป็นไก่ชน 4 ตัว และเงินพนันจำนวนหนึ่งส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เชียงคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นอภ.เชียงคำ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลมีการมาตรการสั่งให้ควบคุมเรื่องของการมั่วสุมในแหล่งต่างๆ อันจะเป็นการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 รวมทั้ง เป็นการป้องกัน และปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันในทุกรูปแบบ ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวในครั้งนี้ เพราะสืบทราบมาว่ามีการลักลอบเล่นพนันไก่ชนในท้องที่บ้านหัวทุ่ง ม.1 ต.ทุ่งผาสุก จึงได้สั่งการให้ปลัดอำเภอเข้าพื้นที่จับกุมโดยทันที และได้ตามเข้าไปที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้เล่นถูกจับกุมเพียง 11 รายเท่านั้น แต่ก่อนหน้านั้นมีรายงานว่ามีผู้เล่นมากกว่า 50 คน แต่นักพนันบางส่วนหนีไปได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันไก่ชน พร้อมทั้งจะได้ส่งตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เชียงคำ ดำเนินคดีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไหว้พระสุขใจ ‘ไอคอนสยาม’ ชวนสักการะ 4 ‘พระปฏิมา’ รับเข้าพรรษา-อาสาฬหบูชา
บทความถัดไปอนุทิน นั่งหัวโต๊ะกก.แก้ปัญหาท้องวัยรุ่น สั่งปรับระบบสวัสดิการสังคม ‘บริการอนามัยเจริญพันธุ์’