แฟนคลับให้กำลังใจ ‘บ๊วย-เจมส์’ ยืนยันติดตาม ‘ช่องส่องผี’ ต่อไป

แฟนคลับให้กำลังใจ ‘บ๊วย-เจมส์’ ยืนยันติดตาม ‘ช่องส่องผี’ ต่อไป

ช่องส่องผี – หลังจาก บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ พิธีกรของรายการ “ช่องส่องผี” ได้แถลงข่าวเคลียร์ปมดราม่าไปแล้วนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากจบการแถลงข่าว ทั้งคู่ได้ลงมารับช่อดอกไม้กำลังใจจากกลุ่มแฟนคลับรายการช่องส่องผี (อ่านรายละเอียด ‘บ๊วย’ แถลงโต้ปมบริจาคเงินส่องผี บิดเบือนประวัติศาสตร์ ถามพวกผมทำอะไรผิด ลั่นไม่เชื่อไม่ต้องดู)

แก่นจัน พุ่มพุก ตัวแทนแฟนคลับ เปิดใจว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจให้บ๊วย เจมส์ และทีมงานรายการทุกคน

“ผมเป็นกลุ่มแฟนคลับที่ร่วมทำบุญกัน เจอกันตอนไปทำโรงทานเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนตัวคิดว่ารายการนี้มันมีคุณค่า และทำให้เกิดแรงบันดาลใจหลายๆ อย่าง การตัดสินใจว่าอะไรถูก ผิด ไม่ได้อยู่ที่เขานะ อยู่ที่เราเป็นคนเลือกเอง”

“ที่ผ่านมา เราเห็นในการกระทำของเขา มีการทำจริงหรือไม่ พฤติกรรมในการที่เขาทำรายการมาดี เราก็บอกว่าดี ไม่ดีผมก็บอกว่าไม่ดี”

“แล้วทุกคนที่มาทำโรงทานในช่วงโควิด เป็นผู้บริหารก็มีนะ เป็นพนักงานระดับสูงก็มี ซึ่งเขาก็มาเหมือนกัน เราแค่มารวมตัวกันเพื่อสร้างวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส สร้างให้เป็นกุศลเป็นบุญ ดังนั้น ทุกคนมีวิจารณญาณครับ”

สำหรับเรื่องเงินบริจาคที่เป็นดราม่านั้น ก็ไม่ได้ติดใจอะไร และหากทางรายการจะโอนเงินคืนให้ผู้บริจาคตามที่แถลงข่าวไปนั้น ก็เห็นด้วย

“จริงๆ ถ้าเป็นผม ไม่ต้องโอนคืนก็ได้ เอาไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้ แต่ว่าพอเป็นกระแสสังคม การโอนคืนตามเลขที่บัญชีที่โอนมา มันเป็นการแก้ไขที่ชัดเจน เพื่อความชัดเจนผมก็ว่าสมควรนะ”

และหลังจากนี้ พวกตนยังยืนยันที่จะติดตามรายการต่อไป เพราะยังเชื่อในคอนเทนต์ที่สร้างขึ้นมา และชัดเจนก็คือ “ทำดีให้ผีอาย”

“ขอให้ทุกคนร่วมกันทำดี แล้วก็ผีจะมีจริงหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่เขาบอกเรื่องของบาปกรรมนั้นมีจริง ดังนั้น ให้เราเกรงกลัวต่อการทำบาป นี่คือสิ่งสำคัญ ผมมองแค่ตรงนี้”

“ทุกคนมีสิทธิทำผิด มันไม่แปลก เพราะทุกคนคือมนุษย์ ยังติดตามต่อ เพราะยังเชื่อในสิ่งที่เขาแนะนำให้ทำในความดีครับ”

“เราได้ไปสัมผัสในหลายๆ ส่วน ที่ทำโรงทาน ได้เจอกันเยอะขึ้น ได้ทำบุญกันเยอะขึ้น มันก็เลยกลายเป็นว่าเราเชื่อ เพราะหลายๆ ส่วนเราก็ได้อยู่ที่ตรงนั้นไง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จิรายุ ห่วงไทยซ้ำรอยยุคจอมพล ป. เกิดวิกฤต ‘ดุลขรก.’ บิ๊กตู่ โว ทำงานลดหนี้ตลอด จนเจอโควิดหนี้พุ่ง
บทความถัดไปเป็นเรื่อง! ทัวร์ลงครูสาวแจงดราม่า วัดอุณหภูมินักเรียน บอก ‘ไม่พบสมอง’ แค่หยอกล้อ