เอกสารศาลเผย ดัชเชสเมแกน รู้สึกไม่ได้รับการปกป้องจากราชวงศ์ ระหว่างทรงพระครรภ์

(เอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงาน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงม่ายสาวชาวอเมริกัน พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ อ้างไม่ได้รับการปกป้องจากสมาชิกราชวงศ์ จากข่าวเท็จและข่าวที่สร้างความเสียหายจากสื่อต่างๆ ระหว่างทรงพระครรภ์ อาร์ชี พระโอรส

เอเอฟพี ระบุว่า คำกล่าวอ้างนี้ มีอยู่ในข้อมูลเอกสารที่หลุดออกมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม โดยเป็นเอกสารที่ทางทีมทนายของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยื่นต่อศาลในคดีฟ้องร้อง เมล์ ออน ซันเดย์, เว็บไซต์ Mail Online และ Associated Newspapers เจ้าของสื่อดังนี้ ซึ่งดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงอ้างว่าจำเลยได้ละเมิดความเป็นส่วนตัว และสิทธิการคุ้มครองข้อมูลและลิขสิทธิ์ จากการนำข้อมูลบางส่วนในจดหมายที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เขียนถึง นายโธมัส มาร์เคิล บิดาของเธอ หลังพิธีเสกสมรสระหว่างเธอกับ เจ้าชายแฮร์รี ไปตีพิมพ์ เผยแพร่

ในเอกสารดังกล่าว ดัชเชสเมแกน ระบุว่า เธอ “ตกเป็นหัวข้อข่าวเท็จ และข่าวที่เสียหายมากมายจากการนำเสนอของสื่อแทบลอยด์อังกฤษ โดยเฉพาะสื่อของทางฝ่ายจำเลย ซึ่งสร้างความทุกข์ใจแก่เธออย่างยิ่ง และส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต”

ในเอกสารยังอ้างด้วยว่า สถาบันราชวงศ์ ไม่ได้ปกป้องดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จากการถูกกล่าวหาดังกล่าว อีกทั้งดัชเชสฯยังถูกห้าม จากการออกมาปกป้องพระองค์เองด้วย

นอกจากนั้น ในเอกสารยังอ้างถึงหัวข้อข่าวที่ตีพิมพ์ในนิตยสารพีเพิล (People) ที่อ้างถึงพระสหาย 5 คนของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขารู้สึกเป็นห่วงสวัสดิภาพของเธอ จากข่าวเหล่านั้น

อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์ต่างๆ โดยเฉพาะสื่อส่วนใหญ่ในอังกฤษ ต่างรายงานเพิ่มเติมว่า ดัชเชสเมแกน ไม่ได้มีส่วนร่วมในการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว

ขณะที่มีหลายสื่อรายงานว่า พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี พระราชนัดดา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ กับเมแกน มาร์เคิล เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2561 สามารถช่วยสร้างรายได้ให้แก่การท่องเที่ยวถึง 1 พันล้านปอนด์ หรือราว 39 พันล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บรรลือฤทธิ์ โชว์น็อกยกสอง ประเดิมศึกจ้าวมวยไทย รับไม่ชินมวยไทยต่อยไร้คนดู
บทความถัดไปถือฤกษ์วันสหกรณ์สากล ‘เกษตรฯ’ ประกาศจัดตั้งมหาวิทยาลัยสหกรณ์ 16 ส.ค.พัฒนาสหกรณ์ 4.0