ผู้จัดการส่วนตัว เปิดใจสาเหตุ “นาธาน” เสียชีวิต ปัดไม่ได้ติดเชื้อ “โควิด”

ผู้จัดการส่วนตัว เปิดใจสาเหตุ “นาธาน” เสียชีวิต ปัดไม่ได้ติดเชื้อ “โควิด”

จากกรณีผู้ใกล้ชิดซึ่งเป็นหัวหน้าของ นาธาน โอมาน อดีตศิลปินชื่อดัง เปิดเผยว่า นาธาน ได้เสียชีวิตในวัย 45 ปี เมื่อเช้าเวลา 09.35 น. ที่โรงพยาบาลรามคำแหง หลังเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคโลหิตจาง ด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด โดยหลังจากนี้จะได้เคลื่อนร่างของนาธาน ไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ที่มัสยิด ในเขตทุ่งครุนั้น

อ่าน : สิ้น”นาธาน โอมาน” ในวัย 45 เคลื่อนร่างประกอบพิธีทางศาสนา ที่มัสยิดทุ่งครุ

อ่าน : เปิดประวัติ ‘นาธาน โอมาน’ จากนักร้องดัง สู่ผู้ต้องหาสารพัดกลโกง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. กุ้ง ผู้จัดการส่วนตัวของนาธาน ให้สัมภาษณ์ ‘มติชน’ ว่า ความจริงนาธานป่วยมาราว 6 เดือนแล้ว เริ่มจากอาการไอ ตัวร้อน ซึ่งหมอวินิจฉัยว่าน่าจะเป็นไข้หวัดใหญ่ และได้รักษาตัวมาตลอด แต่นาธานเป็นคนไม่ค่อยดูแลสุขภาพตัวเอง พักผ่อนน้อย จึงเหมือนจะไม่หายขาด ต้องเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลบ่อยครั้ง บางช่วงถึงขึ้นต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานถึง 3 เดือน อย่างไรก็ตามเรื่องการป่วยของเขานั้นไม่ค่อยมีคนทราบ รู้เฉพาะคนใกล้ชิดแค่ 3 คนเท่านั้น

“พออาการดีขึ้นเขาก็ออกจากโรงพยาบาลมาอยู่บ้าน ป่วยทีก็ไปนอนโรงพยาบาลที นอนคืนนึง 2 คืนแล้วก็ออกมา”

ผู้จัดการนาธาน ยังบอกด้วยว่า หลังจากป่วยนาธานก็ซูบผอมลงเรื่อยๆ ตอนนั้นยังกังวลว่าจะติดเชื้อโควิด-19 จึงตัดสินใจตรวจร่างกายอย่างละเอียด ก่อนจะได้ข้อสรุปว่าไม่มีเชื้อโควิด ขณะเดียวกันก็ไม่ได้มีโรคร้าย

“แต่ที่เป็นอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับการกินอยู่ การใช้ชีวิตประจำวัน เขากินอยู่ไม่สมบูรณ์ เลือดจางอยู่แล้ว พักผ่อนน้อย หลายอย่างๆ รวมกัน”

ผู้จัดการนาธาน บอกอีกว่า ที่ผ่านมานอกจากหมอจะกำชับให้ดูแลตัวเองดีๆ ให้กินอาหารอ่อนๆ ให้นอนพักผ่อนเยอะๆ และให้ลุกได้เฉพาะเท่าที่จำเป็น อย่างเช่น เข้าห้องน้ำ แต่ด้วยความเป็นห่วงงาน เพราะโรงงานที่เขาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ กำลังจะเปิดดำเนินการอีกครั้งหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น ขณะเดียวกันก็ห่วงการเรียนปริญญาโททางออนไลน์ ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก็จะจบ ดังนั้นจึงไม่ค่อยจะนอนพักตามที่หมอสั่ง

“เขาไม่ค่อยพักผ่อน ห่วงเรียน ป่วยตัวร้อนก็ยังเรียน แล้วก็ห่วงงาน ชอบทำงาน คิดว่าทำงานแล้วเดี๋ยวก็หาย แต่ตั้งแต่เริ่มป่วยเขาก็ไม่ค่อยมีแรงน้ำหนักลดลงเรื่อยๆ จากเดิมน้ำหนัก 60 กว่าก็เหลือเพียง 30 กว่ากิโลกรัม เวลาจะเดินต้องให้คนช่วยประคอง”

คุณกุ้ง ยังเล่าด้วยว่า จากการคุยกันในช่วงหลังนอกจากจะสังเกตได้ว่าเขามีความเป็นห่วงเรื่องเรียนกับเรื่องงานแล้ว บางคราวยังรู้สึกว่าเขามีอาการเหม่อๆ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะคิดถึงพ่อซึ่งเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหรือไม่

ผู้จัดการนาธานบอกด้วยว่า ล่าสุดนาธานเข้าโรงพยาบาลไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนจะเสียชีวิตในวันที่ 4 กรกฎาคม

“นึกไม่ถึงจริงๆ ตอนได้รับโทรศัพท์ตกใจมาก เพราะตอนคุยกันครั้งล่าสุดเมื่อ 3-4 ก่อน ยังนัดจะไปหาเขา ไปทำบัตรประชาชน เพราะบัตรประชาชนเขาหมดอายุ เขายังบอกให้เอาเสื้อผ้าข้าวของไปให้ เพราะเขามีเสื้อผ้าดีๆ ที่เขาอยากจะใช้ใส่ไปทำงาน ซึ่งหมอบอกว่าร่างกายเขาไม่ไหวแล้ว ข้างในไม่ดีแล้ว”

ผู้จัดการนาธานยังบอกอีกว่า ความจริงนาธานมีแผนจะย้ายไปอยู่กับน้องสาวที่ต่างประเทศในช่วงปลายปีหน้า โดยจะไปทำธุรกิจ และทำร้านอาหารที่น้าสาวเปิดไว้ให้ แต่ก็มาเสียชีวิตไปเสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.ขอประชาชนยังคงรักษา ‘ชีวิตวิถีใหม่’ หวั่นโควิด-19 ระบาดใน ‘ผับ-บาร์’ หลังเปิดเฟส 5
บทความถัดไปกกท.เตรียมแผนมวยไทยระยะ2 จัดชกมีคนดู ยื่น ศบค.พิจารณา เชิญ7สนามร่วมถก