คนขี้อาย แต่กล้าล้วงคอเสือกับหมี ขูดหินปูนสัตว์ป่า(ชมคลิป)

คนขี้อาย แต่กล้าล้วงคอเสือกับหมี ขูดหินปูนสัตว์ป่า

สัตวแพทย์หญิง(สพญ.)สุนิตา วิงวอน นายสัตวแพทย์ปฏิบัติงาน สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

หมอนก หมอขี้อายพูดน้อย แต่กล้าหาญชาญชัยที่จะเอามือเข้าไปล้วงปาก ล้วงคอ สัตว์ร้ายๆดุๆอย่างหมี และเสือมาแล้ว นับตัวไม่ถ้วน ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยดูแลรักษาให้สัตว์เหล่านี้มีสุขภาพดี

ทุกๆวันขณะที่ทำงานอยู่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุง ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่า อาณาจักรแห่งหมี หมอนกจะเดินถือน้ำผึ้ง คอยหลอกล่อ ให้ให้บรรดาหมี ยืนอ้าปากยิงฟัน เพื่อที่เธอจะได้คอยสังเกตุคร่าวๆว่า น้องหมีตัวไหน สุขภาพในช่องปากเป็นอย่างไร

หมอนกเป็น สัตวแพทย์มือ 1 ของสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตวืป่าและพันธุ์พืช ที่มีประสบการณ์ การขูดหินปูน ทั้งหมี และเสือมาแล้วนับร้อยตัว

ฟังกัน คำต่อคำ สัตวแพทย์หญิง(สพญ.)สุนิตา วิงวอน มติชนออนไลน์

คนขี้อาย แต่กล้าล้วงคอเสือกับหมี ขูดหินปูนสัตว์ป่า

สัตวแพทย์หญิง(สพญ.)สุนิตา วิงวอน นายสัตวแพทย์ปฏิบัติงาน สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช หมอนก หมอขี้อายพูดน้อย แต่กล้าหาญชาญชัยที่จะเอามือเข้าไปล้วงปาก ล้วงคอ สัตว์ร้ายๆดุๆอย่างหมี และเสือมาแล้ว นับตัวไม่ถ้วน ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยดูแลรักษาให้สัตว์เหล่านี้มีสุขภาพดีทุกๆวันขณะที่ทำงานอยู่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุง ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่า อาณาจักรแห่งหมี หมอนกจะเดินถือน้ำผึ้ง คอยหลอกล่อ ให้ให้บรรดาหมี ยืนอ้าปากยิงฟัน เพื่อที่เธอจะได้คอยสังเกตุคร่าวๆว่า น้องหมีตัวไหน สุขภาพในช่องปากเป็นอย่างไรหมอนกเป็น สัตวแพทย์มือ 1 ของสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตวืป่าและพันธุ์พืช ที่มีประสบการณ์ การขูดหินปูน ทั้งหมี และเสือมาแล้วนับร้อยตัวฟังกัน คำต่อคำ สัตวแพทย์หญิง(สพญ.)สุนิตา วิงวอน มติชนออนไลน์

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ เดินสายแจ้งข่าวชาวสมุทรปราการ เตรียมตัวเลือกตั้งใหม่เขต 5 ยันส่งผู้สมัครสู้ศึก