หนุ่มโรงงานควบรถกระบะเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าดับ ทำไฟฟ้าถนนบริเวณวัดเจดีย์หอยมืดสนิท

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.ณัฐพล อุดน้อย สว.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลัก ชนอัดกับเสาไฟฟ้าจนหัก และมีผู้เสียชีวิต และยังเป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าดับทั่วบริเวณ เกิดเหตุบนถนนทางเข้าวัดเจดีย์หอย ม.3 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง และประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.)ลาดหลุมแก้ว เพื่อช่วยตัดกระแสไฟฟ้า

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา รุ่นวีโว่ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน บต-7580 ปทุมธานี สภาพรถพลิกตะแคงด้านขวา ชนอัดติดกับเสาไฟฟ้าพังยับเยิน โดยมีเสาไฟฟ้าหักทับตัวรถอยู่ 1 ต้น ที่ด้านเบาะคนขับ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายชลัมพล รอดตัวดี อายุ 37 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 57/1 ม.6 ต.สิงหนาท อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพศพคอหัก มีเลือดตามใบหน้า
จากการสอบถามนายวิชยา ขันผะกา อายุ 15 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะนั่งเล่นอยู่กับเพื่อนๆรวม 3-4 คน ได้ยินเสียงเบรกรถมาแต่ไกล จากนั้นเห็นรถไถลและหลุดโค้งมาชนกับเสาไฟฟ้า นายวิชยากับเพื่อนๆจึงได้วิ่งมาดู และพยายามช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่สามารถนำคนขับออกมาได้ เพราะขาและลำตัวอัดติดกับตัวรถ จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยทราบ

พ.ต.ต.ณัฐพล อุดน้อย สว.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นพนักงานของบริษัทเอกชนรายใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร(กม.) พร้อมสอบปากคำพยาน ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้ตายขับรถกลับบ้านหลังเลิกงาน โดยขับมาด้วยความเร็วเนื่องจากชินเส้นทางที่ใช้เป็นประจำ แต่รถเกิดเสียหลักเนื่องจากเป็นทางโค้ง ทำให้รถพุ่งอัดชนเสาไฟฟ้าจนหัก 1 ต้น ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆไปรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image